Menu Close

Axie Infinity (AXS) – Dự án Blockchain nổi tiếng của Việt Nam

game-axie-infinity

Cuối tháng 7, nhiều kênh truyền thông đưa tin về Axie Infinity bởi sự đặc biệt của nó khi dự án game trên nền tảng Blockchain do người Việt sáng lập có những bước tăng vọt tới 400% trong vòng 1 tháng, trong khi thị trường thế giới điện tử nhiều ngày ảm đạm.

Vậy dự án Axie Infinity này có gì đặc biệt? Tại sao nó lại tăng trưởng nhanh trong thời gian ngắn như vậy?

Bài viết này sẽ đi sâu tìm hiểu kỹ hơn về nó.

play-axie-infinity

Axie Infinity (AXS) là gì?

Axie Infinity là dự án trò chơi chiến đấu lấy cảm hứng từ game Pokémon, dựa trên nền tảng blockchain cho phép người chơi thu thập, nhân giống, nuôi, chiến đấu và giao dịch các sinh vật trong game dựa trên mã thông báo gọi là Axie.

axie-game

Axie Infinity sử dụng công nghệ NFT (Non-fungible token) để sáng tạo sản phẩm. Các vật phẩm trong game không thể làm nhái hoặc thao túng, từ đó có giá trị cao trên thị trường. Trong khi game thông thường các vật phẩm ảo có thẻ bị nhân bản và kiểm soát bởi nhà phát triển game.

Để chơi game người chơi phải chi 700 đô la trở lên để xây dựng một đội mới bắt đầu. Sau đó có thể bán quái vật để thu lợi nhuận hoặc chơi để được thưởng bằng mã tiền điện tử có thể bán lấy tiền.  Chính vì chơi game được “tiền”, Axie Infinity đang trở thành một hiện tượng quốc tế khi thu hút hàng trăm nghìn người chơi.

Ai là người sáng lập Axie Infinity?

Dự án được phát triển bởi Sky Mavis, thành lập vào năm 2017, do Nguyễn Thành Trung và Aleksander Larsen đồng sáng lập.

sky-mavis-team

CEO Nguyễn Thành Trung từng là kỹ sư phần mềm tại Anduin Trans Transaction trước khi thành lập Axie Infinity. Aleksander Larsen là COO của Sky Mavis và ông từng là giám đốc an ninh điều hành cho tổ chức an ninh chính phủ Na Uy, thư ký hội đồng quản trị tại Blockchain Game Alliance.  Việt Anh Hồ – CTO (Giám đốc công nghệ) của Sky Mavis và một kỹ sư lành nghề người đã từng giữ các vai trò tại Google và PayPal.

Tiền mã hóa Axie Infinity – AXS và SLP

Trong hệ sinh thái Axie Infinity có hai mã token được sử dụng là AXS ( Axie Infinity Shards) và SLP (Smooth Love Potions, trước đây là Small Love Potion).

AXS mã thông báo gốc của nền tảng, được sử dụng để tạo các Axies mới, có tổng nguồn cung là 270 triệu coin, lượng lưu hành ở thời điểm hiện tại trên thị trường là 60 907 500 coin. Hiện 1 AXS đang có giá trị 46,48 USD/AXS (8/8), đứng thứ #43 trên thị trường tiền điện tử (Theo Coinmarketcap).

Về mã SLP có thể kiếm được bằng cách chơi trò chơi Axie Infinity và được sử dụng để lai tạo Axies mới. Hiện SLP đang đứng thứ #198 trên thị trường tiền điện tử, có vốn hóa thị trường hơn 157 triệu đô.

Vì sao Axie Infinity lại là dự án tiềm năng?

Dự án Axie Infinity là dự án đầy tiềm năng với:

  • Là một trong những loại tiền điện tử dành cho game hàng đầu theo vốn hóa thị trường (hiện tại vốn hóa của AXS hơn 1,2 tỷ USD)
  • Đội ngũ dự án có kinh nghiệm trong cả blockchain và trò chơi.
  • Dự án có lộ trình và mục tiêu được xác định rõ ràng
  • Có thể kiếm tiền thông qua việc chơi game thu thập coin
  • Tỷ phú Mark Cuban tài trợ cho Axie.

Tuy có sự nhảy vọt về giá trị của token AXS nhưng dự án vẫn có những rủi ro của dự án như các sự cố máy chủ hoặc sự cố kỹ thuật, sự cạnh tranh từ các trò chơi mới với lợi thế về vốn, nhân lực và công nghệ.

Cách Axie Infinity hoạt động

Axie Infinity là trò chơi chiến đấu cho phép người dùng chiến đấu với đội trông thời gian thực. Mỗi Axie là duy nhất và đại diện bởi mã không thể thay thế ERC-721 (NFT).

cac-axie-trong-axie-infinity

Đặc điểm của các Axie

Trong game mỗi Axie có bốn chỉ số khác nhau bao gồm Sức khỏe, tinh thần, kỹ năng và tốc độ. Mỗi thứ đều có một vai trò quan trọng trong cơ thể vì chúng quyết định độ sát thương mà Axie có thể chịu, ai tấn công trước và mức độ sát thương nó có thể gây ra.

Axies có một trong sáu lớp bình thường (Thủy sinh, Quái vật, Chim, Bọ, Thực vật hoặc Bò sát) hoặc một trong ba lớp (Daw, Dusk hoặc Mech) . Các lớp khác nhau có điểm mạnh và điểm yếu khiến chúng ít nhiều có hiệu quả so với một số lớp khác. Ví dụ: Thủy sinh mạnh đối với Trục thú, Bọ và Mech, nhưng lại yếu đối với bò sát, Thực vật. Chúng cũng ảnh hưởng đến chỉ số của Axie.

cac-bo-cua-axie-trong-game

Axie bao gồm sáu bộ phận cơ thể: lưng, tai, mắt, sừng, miệng và đuôi. Ngoại trừ mắt và tai, mỗi bộ phận này đều có một chức năng nhất định và ảnh hưởng đến khả năng của Axie trong trận chiến.

axie-detail

 

Các Axie được sử dụng để kiếm SLP bằng cách tham gia vào các nhiệm vụ, đấu trường PVP và phiêu lưu. Ngoài ra, các Axie còn có thể được lai tạo để tạo ra các tổ hợp hiếm và mạnh. Mỗi Axie chỉ có thể được lai tạo tối đa 7 lần. Chi phí này là 4 AXS cộng với một số SLP thay đổi – chu kỳ sinh sản đầu tiên tiêu tốn 150 SLP.

Mỗi bộ phận cơ thể của Axie có ba gen liên kết với nó: một gen trội (D), một gen lặn (R1) và một gen lặn phụ (R2). Các gen trội có 37,5% cơ hội được truyền lại cho bất kỳ thế hệ con nào, trong khi tỷ lệ này giảm xuống còn 9,375% đối với các gen lặn và 3,125% đối với các gen lặn phụ.

lai-tao-axie

Một máy tính có sẵn công khai có thể được sử dụng để tính toán tỷ lệ cược rằng con của bất kỳ hai Axe nào sẽ có những đặc điểm cụ thể.

Cách kiếm tiền với Axie Infinity

  • Giành giải thưởng trong các trận chiến PVP
  • Nhân giống Axies và bán chúng trên thị trường.
  • Thu thập và đầu cơ các Axies hiếm như Mystics và Origins.
  • Nuôi để lấy SLP cần thiết để nhân giống Axies. Chúng có thể được bán trên các sàn giao dịch như Uniswap và Binance.

Chơi game để kiếm tiền là một hình thức chơi game tương đối mới. Người chơi trong các trò chơi này kiếm được mã thông báo tiền điện tử trong trò chơi. Họ có thể giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử để có tiền fiat.

Trong Axie Infinity, người chơi sở hữu các Axie, có thể lai tạo và chiến đấu với Axie khác, cũng như hoàn thành các nhiệm vụ và tài nguyên nông trại.

Có cả một nền kinh tế trong trò chơi (một thế giới được gọi là Lunacia). Người chơi có thể sử dụng mã thông báo trong trò chơi  SLP và AXS – để mua đất, trang trại hoặc nhân giống Axies trong Lunacia. Và các mã này đều có giá trị game thủ có thể bán để có tiền trong thế giới thực

>>> Tải Axie Infinity tại axieinfinity.com bấm vào khung Play Now để tải về máy. 

Mạng lưới Axie Infinity được bảo mật như thế nào?

Mã thông báo Axie Infinity (AXS) là mã thông báo ERC-20 được khởi chạy trên chuỗi khối Ethereum . Do đó, nó được bảo mật bởi cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (POW) của Ethereum .

Vào đầu năm 2021, Axie Infinity có kế hoạch di chuyển các mã thông báo NFT bao gồm Axies, Land và các mã thông báo vật phẩm trong trò chơi khác từ Mạng lưới Loom sang một Sidechain được xây dựng tùy chỉnh trên Ethereum được gọi là Ronin.

Sidechain là blockchain riêng biệt được liên kết với blockchain chính bằng cách sử dụng một chốt hai chiều. Ronin là một sidechain dành riêng cho ứng dụng được xây dựng chỉ dành cho Axie Infinity. Nó được thiết kế để hỗ trợ xác nhận giao dịch nhanh, giảm phí gas (phí bỏ ra cho một giao dịch tính bằng ETH) và có khả năng giúp mở rộng quy mô.

Bạn có thể mua AXS, SLP ở đâu?

Có thể giao dịch AXS tại các sàn như Binance, Huobi Global, Tokocryto và OKEX. Với các cặp AXS/USDT, AXS/BUSD, AXS/BNB, AXS/BTC, AXS/AUD, AXS/BRL. Còn SLP có thể giao dịch trên sàn Binance, FTX, Gate.io với các cặp tiền SLP/USDT, SLP/BUSD, SLP/ETH.

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN