Menu Close

Công ty Facebook đổi tên thành Meta tham vọng ‘vũ trụ ảo’

facebook-doi-ten-thanh-meta
Người sáng lập Facebook sáng nay ngày 29-10 (theo giờ Việt Nam) đã thông báo về việc đổi tên công ty Facebook thành Meta trong bối cảnh tập đoàn đang hứng loạt chỉ trích từ báo chí và cựu nhân viên cấp cao.
“Tôi tự hào thông báo rằng bắt đầu từ hôm nay công ty của chúng tôi sẽ được gọi bằng cái tên Meta. Sứ mệnh của chúng tôi như cũ là mang mọi người lại với nhau, ứng dụng của chúng tôi và tên gọi sẽ không thay đổi.
Từ bây giờ chúng tôi sẽ được biết đến đầu tiên như vũ trụ ảo metaverse, không chỉ còn là Facebook.” Mark Zuckerberg cho biết.
Các mạng xã hội như Facebook, Instagram, WhatsApp sẽ là những sản phẩm thuộc công ty mẹ Meta. Đưa dịch vụ trùng tên của Facebook xuống chỉ còn là một trong những công ty con của công ty, chứ không phải là một thương hiệu bao trùm. Tên gọi mạng xã hội vẫn giữ nguyên nên người dùng không bị ảnh hưởng nhiều bởi quá trình tái cơ cấu này.
Tên miền meta.com hiện dẫn đến trang giới thiệu mới về công ty trên Facebook. Meta sở hữu nhiều sản phẩm, ứng dụng mạng xã hội, nhắn tin như Facebook, Messenger, Instagram, Whatsapp. Oculus..
the-gioi-ao-metaverse

Tên gọi mới phản ánh rõ tham vọng phát triển từ mạng xã hội đơn thuần sang một công ty vũ trụ ảo của CEO Mark Zuckerberg. Theo Engadget, các thay đổi với nền tảng Facebook chính hiện chưa rõ ràng, nhưng thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường sẽ là tầm nhìn và trọng tâm phát triển của Meta.

Trong sự kiện Facebook Connect, Zuckerberg cũng giới thiệu các dự án mới như Horizon Workrooms – nền tảng cho phép người dùng họp thông qua phòng ảo với kính VR. Công ty cũng hé lộ trải nghiệm người dùng ban đầu của các dự án Horizon Home và Horizon Venues.

phong-hop-ao

Zuckerberg gọi Metaverse là tương lai, nhấn mạnh tiềm năng của thế giới áo. “Trong vòng một thập kỷ tới, metaverse sẽ tiếp cận 1 tỉ người,xây dựng được cộng đồng thương mại điện tử trị giá trăm tỉ USD và hỗ trợ việc làm cho hàng triệu nhà sáng tạo nội dung”
Theo nhận định từ CNN: Việc đổi thương hiệu có thể là một phần trong nỗ lực đại tu danh tiếng của Facebook và lật tẩy trang này sau một loạt cơn ác mộng PR. Bao gồm thông tin sai lệch về nền tảng, lỗi kiểm duyệt nội dung và tiết lộ về tác động tiêu cực của Facebook gây ra đối với sức khỏe tinh thần của một số người dùng.
Nhờ sự kiện này mà giá của một số token như Mana (Decentraland), Sand (The Sandbox) đang tăng theo trend Metaveser.

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN