Menu Close

El Salvador sẽ trở thành quốc gia hợp pháp hóa Bitcoin đầu tiên thế giới?

Tại hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami, tổng thống El Salvador – ông Nayib Bukele đã thông báo qua bài thuyết trình qua Zoom. Ông có kế hoạch đệ trình một dự luật mới nhằm công nhận Bitcoin là đấu thầu hợp pháp tại quốc gia này.

Bitcoin sẽ được đấu thầu hợp pháp tại El Salvador

tien-dien-tu-bitcoin

El Salvador đang tìm cách trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcon như một đấu thầu hợp pháp. Tổng thống Nayib Bukele đã công bố hỗ trợ Bitcoin của El Salvador tại hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami.

Ông cũng tiết lộ thêm về quan hệ đối tác với công ty Strike. Một công ty thanh toán Lightning Network do Jack Mallers sáng lập.

Lightning Network gồm có một hệ thống giao dịch off-chain được xây dựng trên nền tảng blockchain của Bitcoin. Hệ thống này vận hành ở cấp độ mạng ngang hàng (P2P). Tính ứng dụng của nó dựa trên nguyên lí tạo ra các kênh thanh toán 2 chiều. Qua đó người dùng có thể thực hiện các giao dịch tiền điện tử liền mạch.

Tại hội nghị, Mallers phát biểu:

“Điều biến đổi ở đây là Bitcoin vừa là tài sản dự trữ lớn nhất, vừa tạo ra mạng lưới tiền tệ vượt trội. Nắm giữ Bitcoin cung cấp cách để bảo vệ nền kinh tế đang phát triển khỏi những tiềm ẩn về lạm phá tiền fiat (tiền tệ được công nhận)”

Những nỗ lực bước đầu

Tổng thống El Salvador cho biết thêm:

“Vào tuần tới, tôi sẽ gửi tới Quốc hội dự luật giúp Bitcoin đấu thầu hợp pháp ở El Salvador. Trong ngắn hạn, điều này sẽ tạo ra việc làm và giúp cung cấp tài chính cho nền kinh tế”

Sau khi tổng thống El Salvador tuyên bố sẽ đệ trình dự luật. Tin tức này đã lan truyền trên các diễn đàn tiền điện tử, phương tiện truyền thông.

Bạn nghĩ gì về việc tổng thống El Salvador thông báo rằng đất nước sẽ thực hiện đấu thầu hợp pháp bitcoin? Liệu El Salvador sẽ trở thành quốc gia hợp pháp hóa Bitcoin đầu tiên trên thế giới?

Đọc tiếp:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN