Menu Close

Hướng dẫn giao dịch Binance Futures trên sàn Binance cho người mới

huong-dan-giao-dich-binance-futures-cho-nguoi-moi

Tiếp tục chuỗi bài viết về sàn Binance, ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn giao dịch Binance Futures trên sàn Binance một cách chi tiết cho người mới. Trước khi vào nội dung chi tiết chúng ta tìm hiểu rõ hơn về giao dịch Binance Futures là gì? Một số điều cần biết trước khi giao dịch Binance Futures. 

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance, chưa nạp tiền vào ví có thể tham khảo bài viết chi tiết thao tác tại sàn Binance tại đây. 

giao-dien-giao-dich-binance-futures

Giao dịch Binance Future là gì?

Binance Futures là một nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai của sàn Binance. Bạn có thể kiếm được lợi nhuận khi thị trường lên hoặc xuống bằng cách dự đoán giá của một loại tiền điện tử nhất định trong tương lai.

Binance Future thế hiện thông qua đặt lệnh mua (Buy/Long)lệnh bán (Sell/Short) trong đó:

 • Buy/Long là lệnh mua với kỳ vọng giá của 1 coin trên thị trường sẽ tăng lên trong tương lai. Nếu giá lên đúng dự đoán thì sẽ có lợi nhuận. Nếu giá giảm khác so với kỳ vọng thì lỗ.
 • Sell/Short là lệnh bán với kỳ vọng giá của 1 coin trên thị trường sẽ giảm trong tương lai. Nếu giá giảm đúng như dự đoán thì có lợi nhuận. Nếu giá thị trường tăng khác so với kỳ vọng thì lỗ.

Ví dụ, bạn dự đoán giá của BNB trong thời gian vài ngày tới sẽ tăng, bạn đặt lệnh mua (Buy/Long). Nếu giá tăng đúng kỳ vọng thì hợp đồng đặt sẽ có lợi nhuận. Nếu giá giảmthì bạn sẽ bị lỗ và có thể cháy tài khoản nếu giá giảm sâu tới giá thanh lý hợp đồng. 

Ưu điểm

 • Tăng tài sản với đòn bẩy tới x125 lần
 • Khối lượng giao dịch lớn dễ thanh khoản
 • Giao diện đơn giản, dễ thao tác

Nhược điểm

 • Khó sử dụng với người mới
 • Dễ cháy tài khoản khi thiếu kinh nghiệm trong quản lý vốn, lòng tham của mỗi người.

Một số điều cần biết trước khi thực hiện giao dịch Binance Future

Trước khi bỏ tiền thực hiện giao dịch Binance Futures với người mới bắt đầu cần nắm những gì?

Hợp đồng USD-M

Hợp đồng USDⓈ-M là hợp đồng tương lai được định giá và thanh toán bằng USDT hoặc BUSD.

Hợp đồng ký quỹ bằng USDⓈ có các đặc điểm sau:
 • Thanh toán bằng USDⓈ: Hợp đồng được định giá và thanh toán bằng BUSD hoặc USDT.
 • Đáo hạn: Vĩnh cửu và Theo quý
 • Quy tắc định giá rõ ràng: Mỗi Hợp đồng Tương lai ký quỹ bằng USDⓈ đều quy định cụ thể số lượng tài sản cơ sở có trong một hợp đồng duy nhất, còn gọi là “Đơn vị hợp đồng”. Ví dụ: Các Hợp đồng Tương lai BTC/USDT, ETH/USDT và BCH/USDT chỉ đại diện cho một đơn vị tài sản cơ sở tương ứng của hợp đồng, tương tự như thị trường Spot.
 • Phí funding: Hợp đồng vĩnh cửu ký quỹ bằng USDⓈ bị tính phí funding. Phí này được thanh toán và luân chuyển giữa các trader và được tính tám tiếng một lần.

Hợp đồng coin – M

Là hợp đồng tương lai được ký quỹ và thanh toán bằng loại tài sản tương ứng (Bitcoin, alcoin).

Hợp đồng tương lai vĩnh viễn

Là hợp đồng không có thời điểm đáo hạn nhất định. Hợp đồng chỉ kết thúc khi người dùng chấm dứt hợp đồng giao dịch hoặc hợp đồng đó bị thanh lý “cháy tài khoản” do bị báo lỗ vượt tỷ lệ đòn bẩy.

Biểu phí và cách tính phí của Binance Futures

Cách tính phí trên Binance Futures sẽ tùy theo từng cấp độ tài khoản. Bạn có thể xem mức phí chi tiết tại đây. Người dùng sẽ được giảm 10% phí giao dịch tiêu chuẩn khi sử dụng BNB để thanh toán phí giao dịch trên nền tảng Binance Futures. 

phi-giao-dich-theo-cap-do-0

Chú thích biểu đồ và các thông tin về lệnh

Để thực hiện giao dịch Binance Futures bạn chỉ cần có tài khoản Binance. Để vào Binance Futures, sau khi đăng nhập xong, trên thanh công cụ chọn mục Phái sinh, lựa chọn dạng hợp đồng bạn muốn giao dịch. USDⓈ-M hoặc Coin-M. Trong đó USD@M giao dịch với USDT hoặc BUSD, Coin-M giao dịch với coin tương ứng.

Hoặc bạn có thể truy cập theo đường link vào giao diện Binance Futures.

truy-cap-giao-dich-binance-futures

Để làm quen với biểu đồ, một số khu vực mình chú thích:

1 – Các chỉ số của hợp đồng tương lai
2 – Đồ thị giao dịch
3 – Nơi hiển thị số dư lệnh giao dịch
4 – Các lệnh đã khớp – Các giao dịch hoàn thành
5 – Nơi vào lệnh đặt vị thế Long/Short

chu-thich-bieu-do-giao-dich-binance-futures

Chú thích một số thông tin vào lệnh Long/Short

 • Vị thế: Các lệnh đang mở
 • Chế độ Isolated Margin (Rủi ro thấp): mỗi cặp giao dịch sẽ có mức ký quỹ (margin) độc lập với nhau. Isolated Margin giúp trader giảm thiểu rủi ro khi thị trường đi ngược lại vị thế.
 • Chế độ Cross Margin (Rủi ro cao, Lợi nhuận cao):  Tài sản được chia sẻ bởi tất cả các vị thế, nếu xảy ra thanh lý hợp động thì tất cả các vị thế sẽ bị thanh lý.  
 • Lệnh Limit (Giới hạn): Lệnh dùng để đặt vị trí Long/Short với mức giá tùy ý của bạn
 • Lệnh Market (Thị trường): Lệnh sẽ hỗ trợ các bạn Long hoặc Short một cách nhanh nhất, khớp giá tại thời điểm trong sổ lệnh.
 • Lệnh Stop Limit: Lệnh giúp kích hoạt một lệnh giới hạn khi giá của thị trường đạt đến Stop Price (giá dừng) mà mình đã set sẵn.
 • Lệnh Stop Market: Lệnh kích hoạt lệnh Market khi giá đặt mức Stop Price đã set sẵn.

Hướng dẫn giao dịch Binance Futures trên sàn giao dịch Binance

Để thực hiện giao dịch Binance Futures trước tiên bạn cần nạp tiền vào tài khoản Futures bằng cách chuyển USDT hoặc BUST hoặc Coin tùy theo dạng hợp đồng từ tài khoản Fiat & Spot vào tài khoản Binance.

Ở bài viết dưới đây sẽ tập trung về hợp đồng USDⓈ-M. Truy cập vào giao diện Binance Futures.

Bước 1: Chuyển tiền vào ví Binance Futures và lựa chọn đồng coin giao dịch

Để chuyển tiền vào ví Binance Futures chúng ta chọn chuyển tiền ở phía góc trái cuối màn hình trên giao diện Binance Futures.

Chọn loại hợp đồng mà bạn muốn chuyển, ở đây mình sẽ chuyển USDT từ ví Fiat sang ví Futures theo hợp đồng USDⓈM

chuyen-tien-vi-fiat-sang-vi-binance

Lựa chọn đồng coin mà bạn muốn giao dịch bằng cách click vào biểu tượng ký hiệu mã hóa đồng coin.

tim-kiem-loai-tien-dien-tu

Bước 2:  Chọn chế độ giao dịch Cross hoặc Isolated và đòn bẩy

Chọn chế độ giao dịch Cross hoặc Isolated và đòn bẩy bạn muốn. Với người mới nên chọn chế độ Isolated Margin để giảm thiểu rủi ro cháy tài khoản ở thị trường tiền điện tử đầy biến động. 

Điều chỉnh đòn bẩy mà anh em muốn, với Binance Future thì đòn bẩy lên tới x125 lần. Lựa chọn đòn bẩy cao giúp nhân nhanh tài khoản và cũng tăng rủi ro cháy tài khoản nếu thị trường đi ngược lại kỳ vọng

Bước 3: Vào lệnh

Đặt lệnh vào giá theo Limit hoặc Market. Nhập số lượng coin bạn muốn đặt.

Bước 4: Đặt TP/SL

Để giúp giảm thiểu thua lỗ khi thị trường đi ngược lại với kỳ vọng bạn nên chọn giá dừng và giá chốt lãi nếuchấp nhận được.

Sau khi nhập xong lúc này chọn Long hoặc Short theo kỳ vọng của bạn. Với Buy/Long cho kỳ vọng giá của đồng coin bạn đặt sẽ tăng giá trong tương lai so với giá bạn đặt lệnh.  Với Sell/Short cho kỳ vọng giá của đồng coin bạn đặt sẽ giảm trong tương lai so với giá bạn đặt lệnh.

huong-dan-dat-lenh-futures-binance

Bước 5: Đóng vị thế

Sau khi đặt lệnh xong và lệnh khớp, thông tin lệnh bạn đặt thể hiện ở phía dưới phần biểu đồ. Đóng vị thế sẽ theo giá thị trường (Market) hoặc giá giới hạn (Limit). Đóng vị thế theo Limit – mức giá do bạn mong muốn và nằm trong khoảng hợp đồng chấp nhận. 

dong-lenh-chot-hop-dong

Ở đây sẽ thể hiện giá bạn vào, giá hợp đồng bị thanh lý và PNL (lợi nhuận) đang lỗ hay lời qua màu đỏ (lỗ), xanh (lời). Ở mục Margin, bạn có thể tăng thêm tiền vào Margin để tăng khoảng cách hợp đồng bạn có khả năng bị thanh lý.

dieu-chinh-margin-cho-hop-dong

Nếu bạn nhận thấy lệnh mình đặt lỗ nhiều hoặc lời đủ muốn ngưng thì chọn đóng vị thế theo giá thị trường hoặc theo mức giá bạn muốn mà vẫn nằm trong khoảng hợp đồng không bị thanh lý.

Lời kết

Trên là bài viết hướng dẫn giao dịch trên Binance Futures dành cho người mới bắt đầu. Một điều mà mình đưa ra lời khuyên đó là việc tham gia Binance Future giúp tăng nhanh tài sản qua đòn bẩy cũng rủi ro cháy tài khoản ở thị trường biến động. Với người mới hãy bỏ ra một lượng tiền nhỏ vào trước, hãy trải nghiệm thật nhiều để hiểu rõ hơn về nó. 

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN