Menu Close

Hướng dẫn Copy Trade trên sàn Bingbon

Xin chào anh em, ở bài trước mình đã chia sẻ các thông tin như đăng ký tài khoản và cách giao dịch cũng như nạp rút tiền trên sàn Binbong. Anh em có thể xem bài viết tại đây: Hướng dẫn giao dịch từ A tới Z trên sàn Bingbon

Hôm nay tiếp tục chủ đề về sàn Bingbon mình sẽ nói về tính năng vô cùng tuyệt vời trên Bingbon. Đó là copy trade trên sàn Bingbon.  Vậy tính năng Copy trade có những gì? Thao tác như thế nào cũng như kinh nghiệm sử dụng Copy trade trên sàn Bingbon. Tất cả có trong bài viết dưới đây.

Tính năng Copy Trade trên sàn Bingbon

Copy Trade là copy lệnh trade (giao dịch) từ những người có kinh nghiệm trong giao dịch và kiếm tiền trên thị trường. Nếu có lợi nhuận từ lệnh copy đó thì anh em phải chia một phần lợi nhuận cho người mà anh em copy lệnh.

Với sàn giao dịch Bingbon, lệnh Copy Trade được xem là một trong những ưu điểm của sàn giao dịch này. Khi mà vừa giúp hạn chế được những rủi ro giao dịch với người mới chơi, vừa giúp cho người được copy có thu nhập thụ động.

Người sao chép phải trả một phần lợi nhuận cho người được sao chép là 10%.

Ưu và nhược điểm khi dùng Copy Trade

Ưu điểm

  • Hạn chế rủi ro mất tiền với người mới hoặc kém. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp (chuyên gia) sẽ giúp anh em phần khó nhất của giao dịch. Đó là đề ra chiến lược, tìm hiểu và xác định thị trường
  • Thực hiện đơn giản

Nhược điểm

  • Tạo sự ỷ lại khiến người giao dịch không học được gì từ những sai lầm cũng như chiến thắng
  • Nếu copy trade ở chuyên gia mất trắng thì bạn cũng tương tự.

Cho những ai chưa có tài khoản trên sàn Bingbon có thể đăng ký theo link tại đây www.bingbon.com

Hướng dẫn thao tác copy trade trên sàn bingbon

Trước khi đi vào thực hiện thao tác, một số kinh nghiệm mình xin chia sẻ về lựa chọn người anh em sẽ copy giao dịch. Đây là kinh nghiệm của cá nhân mình anh em có thể tham khảo nhé!

Kinh nghiệm lựa chọn người copy

Anh em thuộc tuýp người theo trường phái ổn định an toàn hay theo trường phái biến động mạnh? Trước khi bắt tay vào lựa chọn người mà anh em muốn copy cần trả lời câu hỏi này.

Điều này sẽ quyết định số tiền anh em có thể có/mất theo trường phái anh em hướng tới. Với người ưa mạo hiểm thích thị trường biến động mạnh thì có thể kiếm nhiều tiền và cũng có thể mất nhiều tiền.

ho-so-giao-dich-vien

 

Những tiêu chí lựa chọn trader để copy lệnh:

+ Tỷ lệ thắng cao

Thường mình chọn người có tỷ lệ này trên 60%, không được lỗ quá nhiều.

+ Thời gian tham gia của trader lâu

Lựa chọn người càng lâu càng tốt, vì trong thời gian ngắn mà thắng một số lệnh thì chưa đủ để khẳng định người đó có trade đảm bảo được lợi nhuận hay không.

Đây là một yếu tốt quan trọng trong lựa chọn trader để copy.

+ Tỷ lệ lợi nhuận ròng (ROI) ở 1 lệnh giao dịch

Chọn trader có tỷ lệ ROI lệnh win cao và lệnh loss thấp.

+ Số lệnh giao dịch trong 3 tuần qua

Thông qua số lệnh giao dịch trong 3 tuần, anh em có thể tính toán được người này đã lời/lỗ bao % trong tổng số lệnh đặt.

Ngoài ra dựa vào các yếu tố khác như số người theo dõi.

Giao dịch copy Trade trên sàn Bingbon thực hiện như thế nào?

Mình thường sử dụng điện thoại để đặt lệnh copy trade. Tuy nhiên, ở bài này mình sẽ hướng dẫn anh em đặt lệnh copy trade trên cả máy tính và điện thoại.

Thao tác thực hiện Copy Trade sàn Bingbon trên máy tính

Bước 1: Tại Trang chủ trên sàn Bingbon, anh em chọn mục “Sao chép” ở phía trên góc trái thanh công cụ. Lúc này màn hình hiển thị danh sách các giao dịch viên.

 

kiem-tien-tren-bingbon

Bước 2:  Chọn Trader có phong cách giao dịch hợp với anh em. Bấm Sao chép

top-giao-dich-vien-san-bingbon

Bước 3:  Set up các thông số về số tiền cho mỗi lệnh trade, số sao chép trong ngày, vị thế hạn mức lớn nhất và tỷ lệ dừng lỗ.

Anh em có thể dùng tiền demo sàn cung cấp là VST để thực hiện thử lệnh sao chép, khi nắm rõ thì có thể dùng tiền USDT trong tài khoản để setup.

trade-demo-hoac-chinh-thuc

Lựa chọn sao chép theo số tiền hoặc tỷ lệ. Tương ứng mỗi kiểu sẽ điền số tiền hoặc điểm chuẩn tương ứng.

trade-theo-so-tien

trade-theo-ty-le

À anh em biết nạp tiền vào tài khoản chưa nhỉ, hãy xem lại bài viết hướng dẫn giao dịch sàn Bingbon trước của mình để nạp tiền vào nhé.

Ý nghĩa của một số thông số trên hình:

  • Số tiền: Số tiền anh em sẽ đặt theo mỗi lệnh giao dịch. Nếu anh em đặt số tiền là 100 USDT thì bất kể Trader anh em sao chép giao dịch bao nhiêu, lệnh đặt của bạn cũng chỉ là 100 USDT.
  • Số sao chép tối đa trong ngày: Số tiền tối đa tích lũy trong một ngày. Nếu tổng Vol của bạn vượt qua số này thì hệ thống sẽ không Copy các lệnh Trader kia nữa.
  • Vị thế tối đa: Số tiền tối đa của một lần giao dịch.
  • Tỷ lệ dừng lỗ: Khi Trader mà bạn Copy thua lỗ liên tục đạt đến tỷ lệ dừng lỗ thì hệ thống cũng sẽ dừng Copy lệnh.

Thao tác thực hiện Copy Trade sàn Bingbon trên điện thoại

Bước 1: Tải App Bingbon trên cửa hàng Chplay hoặc iTune về máy. Sau đó mở app và đăng nhập tài khoản

Bước 2: Chọn mục Cộng đồng, lúc này giao diện Bingbon xuất hiện danh sách các nhà giao dịch viên.

san-giao-dich-bingbon

Bước 3: Lựa chọn nhà giao dịch phù hợp với phong cách của anh em và chọn sao chép

thong-tin-giao-dich-vien

Bước 4: Set up lệnh Copy Trade các thông số về số tiền cho mỗi lệnh trade, số sao chép trong ngày, vị thế hạn mức lớn nhất và tỷ lệ dừng lỗ.

copy-trade-theo-ty-le

copy-trade-theo-so-tien

Bước 5: Chọn “Ngay lập tức sao chép”

Sau khi đã hoàn thành Copy Trade anh emcó thể sửa lệnh Copy Trade đã đặt. Có thể chỉnh: số tiền, vị thế tối đa, tỷ lệ dừng lỗ bằng cách vào mục Của tôi —> Sao chép giao dịch —> Chỉnh sửa. Cuối cùng là Lưu lại

 Cho phép người khác sao chép lệnh giao dịch 

Nếu anh em tự tin về khả năng trade của mình thì ngoài việc kiếm tiền từ đặt lệnh, anh em có thể chia sẻ lệnh giao dịch của mình cho người khác.

Bằng cách vào App Bingbon trên điện thoại. Vào mục Tài khoản —> Chọn Chia sẻ giao dịch.

Tổng kết

Trên là mình đã hướng dẫn về tính năng Copy Trade trên sàn Bingbon. Tính năng Copy Trade giúp cho những người ít kinh nghiệm có thể sao chép từ những người giỏi hơn.

Nếu anh em có bất kỳ thắc mắc nào về sàn Bingbon có thể liên hệ mình qua email tongaphana@gmail.com. Xin chào và hẹn ở bài viết tiếp theo.

 

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN