Menu Close

Hướng dẫn mua bán Bitcoin bằng Tether (USDT) trên sàn Binance cho người mới

mua-ban-bitcoin-qua-usdt-tren-san-binance

Sàn Binance – Sàn giao dịch đứng đầu toàn cầu về giao dịch tiền điện tử. Là một trong những sàn đứng đầu của phần lớn các nhà đầu tư Việt Nam giao dịch.

Chính vì vậy, bài viết hôm nay ra đời với mục đích hướng dẫn mua bán coin cơ bản trên sàn Binance. Ở bài viết này sẽ lấy ví dụ mua bán Bitcoin bằng USDT trên sàn Binance. Nào cùng bắt đầu.

san-binance

Hướng dẫn mua bán Bitcoin bằng USDT trên sàn Binance

Để có Bitcoin trong tài khoản sàn Binance có 3 cách:

 • Mua bán giao dịch Bitcoin bằng USDT qua P2P (giao dịch ngang hàng)
 • Mua trên sàn Binance với cặp đồng tương ứng, ví dụ BTC/USDT, BTC/ETH.
 • Chuyển tiền từ ví ngoài vào ví Binance.

Với giao dịch P2P mình khuyên anh em mới chơi không nên mua ở giao dịch này mà chỉ nên mua đồng USDT. Vì Bitcoin giá trị cao, thị trường biến động mạnh và rất dễ lừa đảo. Mua USDT vì vừa rẻ và ít biến động thị trường. Sau khi có USDT anh em có thể mua bất kỳ đồng nào trên sàn Binance với cặp coin/USDT.

Bài này mình sẽ đi vào mua Bitcoin trên sàn với cặp BTC/USDT, còn chuyển coin từ ví ngoài vào ví Binance ở một bài khác mình sẽ hướng dẫn riêng.

Để mua được Bitcoin, trước tiên anh em cần có USDT trong tài khoản đồng. Mình sẽ thực hiện bằng giao diện máy tính, với giao diện điện thoại anh em thực hiện tương tự.

À anh em nào chưa có đăng ký tài khoản sản Binance có thể đăng ký ở đây:https://accounts.binance.com/vi/register và làm theo hướng dẫn bài viết này để đăng ký và xác minh tài khoản:

Mua USDT từ VNĐ

Bước 1: Để giao dịch mua đồng USDT từ VNĐ anh em vào mục Giao dịch —> Chọn Tài khoản P2P. 

giao-dich-p2p-binance

Tại đây anh em chọn đồng USDT –> chọn lệnh Mua. Ở ô fiat, lọc kết quả VND.Màn hình sẽ hiển thị người bán với giá tốt hiển thị đề xuất lên đầu.

mua-usdt-binance

Kinh nghiệm của mình đó là anh em chọn những người có dấu sao ở nick vì những người này có độ uy tín cao. Hoặc người thực hiện nhiều lệnh và chỉ số tin cậy cao.

Tại mỗi nick anh em sẽ thấy số tiền giao dịch tối thiểu và tối đa mà người đó có thể giao dịch với mức giá họ đưa ra.

Anh em chọn đối tượng phù hợp với mức giao dịch mà bản thân có thể. Nếu anh em mới gia nhập muốn thử số tiền nhỏ mà danh sách hiển thị không có người phù hợp. Anh em click vào ô lọc ở góc bên trái. Nhập số tiền anh em có khả năng chi ra, lưu ý phải lớn hơn 150,000đ.

mua-usdt-san-binance-cho-nguoi-moi

Chọn đối tượng và Nhấp vào ô Mua USDT.

Bước 2: Nhập số tiền mà anh em muốn dùng để mua USDT. Hoặc anh em có thể nhập số USDT tương ứng, lúc này hệ thống sẽ hiển thị số VNĐ tương ứng với USDT đó.

Số tiền anh em muốn mua khớp trong khoảng giao dịch thì lúc này ô Mua USDT sẽ hiện ra màu xanh.

nhap-so-usdt-du-dinh-mua

Bước 3: Dùng tài khoản ngân hàng gửi theo thông tin hiển thị, lưu ý ở nội dung chuyển khoản ghi: Lệnh chuyển + Họ tên tài khoản chuyển.

xac-nhan-chuyen-tien-usdt

Sau khi chuyển khoản xong, nhấn vào ô xác nhận đã thanh toán. Và chờ hệ thống thông báo giao dịch thành công. Chờ bên nhận xác nhận đã nhận tiền, lúc này coin sẽ về ví P2P của anh em.

Để mua Bitcoin (BTC) từ USDT tại sàn, anh em cần chuyển tiền từ ví P2P sang ví Fiat và Spot.Ở mục USDT của ví P2P, chọn lệnh Chuyển tiền, nhập số USDT anh em muốn chuyển hoặc chọn tối đa cũng được.

chuyen-tien-tu-p2p-sang-fiat

Mua Bitcoin từ USDT

Bước 1: Tại Giao dịch –> Chọn Đơn giản, lúc này màn hình hiển thị giá cả thị trường tiền điện tử.Để mua BTC từ USDT, ở mục Fiat anh em chọn USDT.  Lựa chọn đồng BTC ở cặp tương ứng BTC/USDT. Nếu anh em không thấy hiển thị có thể tìm ở ô tìm kiếm. Khi chọn xong để ý ô bên góc trái xem đúng cặp tiền BTC/USDT chưa.

chon-cap-dong-coin-tuong-ung-tren-binance

Kéo xuống anh em sẽ thấy ô mua và bán BTC. Có 3 dang trade đó là Spot, Cross Margin 3x, Isolated 10x.

+ Trade Spot là dạng cho anh em nào đầu tư lâu dài, mua coin ở giá thấp và chờ bán ở giá cao. Anh em là người mới tham gia mình khuyên nên spot vì cách làm này an toàn hơn hai dạng còn lại. Còn Cross Margin và Isolated Margin là lệnh đặt liên quan đến vay nơ, thế chấp mình sẽ viết ở một bài khác.

Ở Spot thì cũng có 3 kiểu mua/bán: Giới hạn (Limit), Thị trường (Market) và Stop – Limit.

 • Giới hạn: Anh em đặt lệnh mua/ bán ở một mốc mà anh em định giao dịch. Giao dịch sẽ không thực hiện ngay mà chờ khi giá  chạm mốc anh em đặt lệnh thì lệnh mới thực hiện. Lệnh giới hạn thường được sử dụng khi người dùng không quá vội vàng với việc mua và bán. Không cần mất quá nhiều thời gian để theo dõi thị trường.
 • Thị trường: Anh em đặt lệnh mua/bán theo giá thị trường. Giao dịch thực hiện ngay theo giá thị trường tại thời điểm đặt lệnh.
 • Stop – Limit: Nếu giá thị trường đạt đến mức giá dừng (stop price) thì lệnh dừng giới hạn sẽ trở thành lệnh mua hoặc bán.

Nói chung thì tùy mục đích của anh em, anh em đặt lệnh. Nếu cần tiền gấp thì đặt theo thị trường, còn thong thả lâu lâu vào xem thì đặt theo lệnh giới hạn.

Chọn lệnh mua Spot – Giới hạn hoặc thị trường

Giới hạn
 • Chọn mốc giá BTC/USDT mà anh em muốn đặt lệnh mua
 • Nhập số USDT anh em muốn sử dụng để mua hoặc điều chỉnh thanh % USDT trong tài khoản.
 • Nhấn Mua. Lúc này lệnh sẽ hiển thị thông tin ở Lịch sử lệnh.

mua-btc-bang-usdt

Mua Bitcoin bằng USDT theo lệnh thị trường

Mua Bitcoin bằng lệnh thị trường thì anh em nhập số USDT anh em muốn dùng để mua. Sau đó nhấn Đặt Mua. Lệnh sẽ thực hiện ngay cho anh em.

mua-btc-bang-usdt-theo-thi-truong

Sau khi giao dịch xong, anh em vào ví Fiat và Spot để kiểm tra số dư trong tài khoản.

Hướng dẫn bán Bitcoin trên sàn Binance

Bán Bitcoin sang USDT

Tương tự thực hiện lệnh bán Bitcoin các bước như mua Bitcoin, ở lệnh bán cũng có bán theo đặt lệnh giới hạn hoặc bán theo thị trường.

ban-btc-sang-usdt

Khi bán xong, anh em cũng vào ví Fiat và Spot để kiểm tra số dư trong tài khoản.

Rút tiền trên Binance về VNĐ rút về tài khoản ngân hàng

Sau khi bán Bitcoin về USDT trên tài khoản Binance, anh em có nhu cầu muốn rút về tài khoản ngân hàng dạng VNĐ thì phải bán USDT đi. Để bán USDT thực hiện như sau:

Chuyển USDT từ ví Fiat về P2P

Chuyển USDT trên tài khoản Fiat và Spot về tài khoản P2P. Để thực hiện lệnh chuyển, anh em truy cập vào ví Fiat và Spot. Tại bên trên click vào ô Chuyển.

chuyen-coin-tu-fiat-sang-p2p

Anh em chỉnh về chuyển từ Fiat và Spot về P2P. Chọn đồng USDT và số USDT tương ứng.

chuyen-usdt-tu-fiat-sang-p2p

Sau khi chuyển thì trong ví P2P anh em đã có lượng USDT anh em muốn bán. Mở ví để check xem lượng USDT có trong tài khoản.

Bán USDT sang VNĐ chuyển khoản về tài khoản ngân hàng

+ Để bán USDT thành VNĐ, vào giao dịch P2P chọn lệnh bán. Tại Fiat chọn VNĐ. Lọc dữ liệu theo lượng USDT quy sang VNĐ.

ban-usdt-sang-vnd

+ Lúc này hiển thị danh sách người mua USDT. Anh em chọn bán người có uy tín với số lệnh thực hiện, khả năng hoàn tất cao để đảm bảo an toàn. Nhớ theo dõi giới hạn tối thiểu và tối đa người cần bán để chọn người phù hợp. Hoặc anh em lọc dữ liệu số tiền VNĐ mà anh em muốn trong khoảng khả năng có thể bán.

nhap-so-usdt-muon-ban

+  Nhập số USDT muốn bán. Đặt Phương thức thanh toán bằng cách thêm phương thức thanh toán.  Anh em nhập thông tin số tài khoản, họ tên, địa chỉ ngân hàng như hình dưới nhé!

nhap-thong-tin-ngan-hang

Lưu ý là anh em cần xác minh tài khoản mới mua bán P2P được nhé. Hệ thống sẽ yêu cầu mã xác minh Google Authentic. Sau khi thêm phương thức thanh toán, anh em nhấn Bán USDT.

+ Giờ anh em đợi người anh chọn họ chuyển tiền vào tài khoản anh em thông tin số VNĐ tương ứng. Anh em có thể chat với họ.

Khi anh em nhận được tiền (nhớ kiểm tra kỹ thông tin nhận được tiền gửi về số điện thoại và trên app ngân hàng anh em sử dụng).

Khi nhận được tiền,anh em quay lại tài khoản Binance, xác nhận mở khóa để chuyển USDT sang tài khoản người mua.

Nhập Google Authentic để xác nhận giao dịch. Giao dịch đã hoàn thành.

Tổng kết

Việc mua bán Bitcoin bằng USDT trên sàn Binance thực sự không quá khó, anh em nào là người mới có thể thực hiện dễ dàng theo hướng dẫn ở trên. Các đồng coin khác cũng thực hiện theo bước tương tự.

Nếu anh em có bất kỳ câu hỏi nào có thể liên hệ mình thông qua email giaiphapmmo@gmail.com hoặc để lại thông tin ở ô bên dưới. Mình sẽ giải đáp các thắc mắc cho anh em nếu có thể.

Ở bài sau mình sẽ hướng dẫn anh em cách chuyển tiền từ ví ngoài sang ví Binance, cụ thể là ví VNDC. Hẹn anh em ở bài tiếp theo.

  *** Đăng ký tư vấn ***

  BÀI VIẾT XEM NHIỀU

  BÀI VIẾT PHỔ BIẾN