Menu Close

Nga cho phép thanh toán khí đốt bằng Bitcoin

dau-mo-nga

Theo tin từ CNBC, Nga đang xem xét chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin khi bán dầu và khí đốt trước các lệnh trừng phạt gia tăng từ các nước Phương Tây.

Trong một cuộc họp báo vào thứ 5 ngày 24/3, chủ tịch ủy ban Duma Nga về năng lượng cho biết các quốc gia thân thiện với Nga như Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng linh hoạt trong các lựa chọn thanh toán.

Chủ tịch Pavel Zavalny nói rằng tiền tệ quốc gia của bên mua cũng như Bitcoin được coi là cách thay thế để thanh toán cho xuất khẩu năng lượng của Nga.

Với Trung Quốc sẽ chuyển sang giao dịch bằng đồng tiền Rúp và Nhân dân tệ, còn với Thổ Nhĩ Kỳ là đồng Lira và Rúp. Ngoài ra có thể giao dịch bằng Bitcoin.

Hiện tại Mỹ và các nước liên minh châu Âu (EU) đang cấm nhập khẩu dầu của Nga khi áp đặt lệnh trừng phạt lên Nga. Tuy nhiên với các nước liên minh châu Âu không chắc hoàn toàn áp đặt lệnh trừng phạt vì các nước này phụ thuộc nhiều vào năng lượng của Nga.

Tổng tống Nga Putin có những thay đổi quan điểm về đồng Bitcoin khi mà năm 2021 ông đã nói rằng mặc dù ông tin rằng Bitcoin có giá trị nhưng ông không tin rằng nó có thể thay thế đồng đô la Mỹ trong việc giao dịch dầu mỏ.

Sau thông tin trên thì giá trị của Bitcoin đã tăng hơn 4% trong vòng 24 giờ đạt mốc 44,600 USD/Bitcoin.

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN