Menu Close

[Bản tin 30/3] Paypal cho phép người dùng thanh toán bằng tiền điện tử

thanh-toan-bang-tien-dien-tu

PayPal công bố cho phép người dùng thanh toán bằng tiền điện tử

Theo Reuter, Paypal đã công bố bắt đầu cho phép người tiêu dùng Mỹ sử dụng tiền điện tử để thanh toán. Thông báo này vào thứ ba ngày 30/3 theo giờ Mỹ.  Đây là động thái giúp thúc đẩy đáng kể việc sử dụng tài sản kỹ thuật số trong thương mại.

thanh-toan-bang-tien-dien-tu-mo-rong-29-trieu-nguoi-ban

PayPal cho biết thêm khách hàng nắm giữ Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Bitcoin Cash và Litecoin có thể chuyển đổi thành tiền tệ fiat khi thanh toán mua hàng.

Giám đốc điều hành Dan Schulman cho biết thêm: ” Đây là lần đầu tiên bạn có thể sử dụng liền mạch tiền điện tử theo cách tương tự thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ trong ví PayPal của mình”.

Dịch vụ thanh toán bằng tiền điện tử PayPal cho phép người dùng mua, bán hoặc nắm giữ tiền điện tử.

Các nhà bán hàng hoặc mua của họ sẽ không chịu bất kỳ phí tích hợp hoặc bổ sung nào. Và việc chuyển đổi sẽ diễn ra ở tỷ lệ theo tiêu chuẩn PayPal.

Tuy nhiên, các điều khoản và điều kiện cho “Thanh toán bằng tiền điện tử” bao gồm một số lưu ý quan trọng. Đứng đầu trong số đó là nghĩa vụ thuế.  “Bán Tài sản tiền điện tử qua thanh toán với Tiền điện tử phải chịu thuế giống như tất cả các giao dịch bán Tài sản tiền điện tử khác”.

PayPal sẽ cung cấp cho người tiêu dùng biểu mẫu thuế 1099 và báo cáo cho IRS khi cần thiết.

Sự quan tâm các ông lớn vào Tiền điện tử

su-khan-hiem-tien-dien-tu-bitcoin

Việc cung cấp dịch vụ này đã khiến PayPal trở thành một trong những ông lớn trong việc thúc đẩy sử dụng tiền điện tử. Tăng giá tiền điện tử trên thị trường.

Bitcoin đã tăng gần gấp đôi giá trị kể từ đầu năm 2021. Các đợt tăng được thúc đẩy bởi sự quan tâm gia tăng từ các công ty tài chính lớn, đang đặt cược vào việc áp dụng tiền điện tửu nhiều hơn và coi nó là một biện pháp chống lạm phát.

Sự ra mắt của PayPal diễn ra chưa đầy một tuần sau khi Elon Musk của Tesla cho biết họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho ô tô của mình. Không giống như các giao dịch PayPal nơi người bán sẽ nhận được tiền pháp định, Tesla cho biết họ sẽ giữ bitcoin được sử dụng để thanh toán.

Tuy nhiên một sự thật rằng trong khi tiền điện tử đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, truyền thông. Hiện nó chưa trở thành một hình thức thanh toán phổ biến và hợp pháp.

PayPal hy vọng dịch vụ của mình có thể thay đổi điều đó. Vì bằng cách thanh toán giao dịch bằng tiền pháp định, người bán sẽ không phải chịu rủi ro biến động.

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN