Menu Close

Nhà sáng lập TRON Justin Sun ra mắt stablecoin mới USDD

Người sáng lập Tron, Justin Sun vừa thông báo vào hôm thứ 5 ngày 21/4 sẽ ra mắt stablecoin USDD dựa trên thuật toán TRON. Đồng tiền gốc TRX sẽ được sử dụng để giúp đồng USDD cố định với đồng USD. Dùng 10 tỷ đô la tiền điện tử làm tài sản thế chấp và sử dụng như một khoản dự trữ giai đoạn đầu.

justin-sun-tron-coin

Ra mắt Stablecoin USDD trên Blockchain TRON

Vào ngày 21/4, Justin Sun nhà sáng lập của TRON thông báo trên twitter sẽ ra mắt stablecoin mới trên blockchain TRON – Đồng USDD. Dự kiến sẽ ra mắt đồng USDD vào 5/5 sắp tới.

Khi bắt đầu, USDD sẽ được phát hành dưới dạng mã thông báo TRC trên mạng TRON. Dự trữ TRON DAO sẽ đóng vai trò như một cơ chế minh bạch để quản lý các khoản dự trữ ủng hộ USDD.

USDD sẽ không dựa vào bất kỳ tổ chức tập trung nào để quy đổi, quản lý và lưu trữ. Thay vào đó, nó sẽ được phân quyền hoàn toàn trên chuỗi. USDD sẽ được gắn với tài sản cơ bản.

Khi giá USDD thấp hơn 1 USD người dùng có thể gửi 1 USDD vào hệ thống và nhận TRX trị giá 1 USD. Khi giá USDD cao hơn 1 USD người dùng có thể gửi TRX trị giá 1 USD vào hệ thống và nhận 1 USDD.

Sự biến động của thị trường thì USDD sẽ giữ ở mức ổn định 1:1 so với đồng đô la Mỹ USD thông qua thuật toán  phi tập trung.

Với mức giá ổn định, giúp USDD dễ dàng tiếp cận các vấn đề giao dịch trên blockchain và nền kinh tế thực.

USDD đánh dấu bước phát triển các stablecoin dựa trên nền tảng blockchainTRON sau này.

Theo tin News.bitcoin

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN