Menu Close

Sàn Binance yêu cầu xác minh danh tính bắt buộc trong bối cảnh bị giám sát từ cơ quan quản lý

xac-dinh-danh-tinh

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới Binance hiện đưa ra yêu cầu bắt buộc khách hàng xác minh danh tính KYC (Know your Customer) khi đăng ký tài khoản trên sàn Binance.  Việc này đưa ra khi sàn Binance chịu sự giám sát từ nhiều cơ quan quản lý trên thế giới, cảnh báo Binance đang hoạt động bất hợp pháp.

Yêu cầu xác minh danh tính KYC từ sàn Binance

Trước đây, với mỗi tài khoản đăng ký trên sàn Binance, người dùng không cần xác minh danh tính cũng có thể thực hiện giao dịch trên sàn với mức tối đa là 2 BTC.

Vừa mới đây, Binance thông báo triển khai yêu cầu xác minh danh tính tất cả người dùng. Yêu cầu này đưa ra là bắt buộc và có hiệu lực vào thứ 6 vừa qua ngày 20/8.

Binance giải thích rằng các biện pháp xác minh KYC nhằm mục đích giúp họ trong việc quản lý khách hàng và chống tình trạng rửa tiền. Điều này sẽ bảo vệ người dùng và chống tội phạm tài chính.

Với người dùng chưa hoàn thành xác minh danh tính tạm thời sẽ thay đổi quyền tài khoản, chỉ được rút tiền và bị giới hạn số tiền rút, hủy hoặc đóng lệnh giao dịch.

Yêu cầu sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn từ lúc thông báo cho đến ngày 19 tháng 10.

Tìm hiểu về cách đăng ký tài khoản và xác minh danh tính (KYC) trên sàn Binance

Giám đốc điều hành Binance – Triệu Trường Bằng cho biết Binance đang tìm cách tăng đội ngũ pháp lý của mình khi công ty chuyển hướng từ một công ty đổi mới công nghệ (Technology innovator) thành một công ty dịch vụ tài chính.

Một số cơ quan quản lý trên toàn thế giới gần đây đã đưa ra cảnh báo về Binance. Trong đó bao gồm các cơ quan quản lý ở Anh, Hà Lan, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Đức và Hồng Kông.

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN