Menu Close

Sàn Bybit là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản từ A tới Z trên Bybit

san-bybit-la-gi

Các bài viết trước mình đã hướng dẫn anh em cách đăng  ký tham gia sàn Bingbon, Remitano, nếu anh em nào chưa đọc có thể tìm hiểu các bài viết tại Sàn giao dịch

Bài viết này mình sẽ giới thiệu cho anh em một sàn giao dịch không kém phần hot đó là sàn Bybit. Điểm đặc biệt của sàn Bybit đó là cung cấp cho các nhà giao dịch hợp đồng vĩnh viễn với đòn bẩy 100:1. Và nhiều điều thú vị trên sàn này.

Nhiều anh có lẽ chưa nghe về sàn giao dịch này, đừng lo mình sẽ chia sẻ chi tiết về nó ngay bài viết dưới đây.

Sàn Bybit là gì?

Sàn Bybit là một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử ra mắt vào cuối năm 2018. Sàn có trụ sở tại Singapore và được quản lý bởi Bybit Fintech Limited, một công ty được đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh.

Sàn Bybit cung cấp cho các nhà giao dịch khả năng giao dịch các hợp đồng vĩnh viễn với đòn bẩy lên đến 100: 1. Trong thời gian ngắn đi vào hoạt động, sàn Bybit đã tạo dựng được tính thanh khoản khá lớn. Thu hút hơn +1,200,000 thành viên đăng ký tham gia.

Ưu điểm

 • Phí giao dịch thấp, cạnh tranh
 • Giao diện thân thiện người dùng. Hỗ trợ tiếng Việt thuận tiện cho người Việt thao tác
 • Đội ngũ hỗ trợ viên 24/7
 • Nhiều chương trình giải thưởng hấp dẫn. Dễ cho người tham gia.

Nhược điểm

 • Phạm vi giao dịch còn thấp. Sàn chỉ hỗ trợ giao dịch các cặp BTC/USD, ETH/USD, XRP/USD, EOS/USD, BTC/USDT, ETH/USDT, LTC/USDT, XTZ/USDT và LINK/USDT. Khá khiêm tốn.
 • Sàn chưa có tính năng Copy Trade như nhiều sàn giao dịch ký quỹ hiện nay. Rủi ro cao cho người chưa có nhiều kinh nghiệm tham gia.

Cách kiếm tiền trên Bybit

Có nhiều cách kiếm tiền trên Bybit mà anh em có thể tham khảo:

 • Tham gia giao dịch trên sàn.
 • Tham gia các giải thưởng ở các chương trình do bybit đưa ra. Ví dụ vừa đây bên Bybit có chương trình rút thăm trúng thưởng MAY MĂN TUỔI SỬU lên đến 5000 USDT. Mỗi chương trình thường được đưa ra theo khu vực địa phương.
 • Thực hiện nhiệm vụ
  Mình thấy Bybit khá hay ở chỗ này so với nhiều sàn giao dịch hiện nay. Anh em sẽ nhận được phần thưởng (tiền thưởng, mã giảm giá) sau khi hoàn thành các nhiệm vụ Bybit đưa ra. Một số nhiệm vụ như tham gia cộng đồng Bybit trên Facebook, Telegram, hoặc nạp tiền vào tài khoản sau 48 giờ,. Đó là một số nhiệm vụ mình nghĩ cũng không quá khó để làm. Một điều lưu ý đó là các phần thưởng này chỉ được dùng cho tham gia vào đầu tư hoặc giao dịch. Không rút được hoặc dùng làm phí rút được anh em nhé!
 • Giới thiệu bạn bè qua đường link giới thiệu để người giới thiệu và người tham gia nhận được 10$ tiền thưởng bằng BTC. Ngoài ra còn có phần thưởng theo mỗi chiến dịch giới thiệu.
 • Nếu anh em thấy sàn Bybit có tiềm năng phát triển trong tương lai. Có thể đăng ký làm đối tác của Bitby.  Chính sách trả thưởng cho làm đối tác là nhận được 30% hoa hồng từ giao dịch khách hàng và 10% chi nhánh phụ.
  hoa-hong-khi-tro-thanh-doi-tac-bybit

Đăng ký tài khoản trên Bybit

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn anh em đăng ký tài khoản và thao tác trên máy tính. Trên điện thoại anh em có thể thực hiện thao tác tương tự.

Đối với người dùng trên điện thoại, anh em có thể tải trên apps Bybit trên Appstore (đối với dòng máy iPhone) hoặc CHplay (dòng máy hệ điều hành Androind). Hoặc quét mã bên dưới để tải Apps Bybit một cách nhanh nhất.

quet-ma-tai-bybit

Để đăng ký tài khoản, anh em cần chuẩn bị số điện thoại bản thân hay sử dụng, ưu tiên số chính chủ và 1 email để đăng ký trên Bybit nhé!

Ở đây mình sẽ hướng dẫn anh em đăng ký bằng 2 cách: số điện thoại và email trên giao diện máy tính.

Đăng ký tài khoản Bybit bằng số điện thoại

Bước 1: Truy cập vào đường link www.bybit.com/register để đăng ký tài khoản. Lúc này sẽ xuất hiện như hình bên dưới. Anh em chọn đăng ký tài khoản ở góc phía bên trái.

giao-dien-khi-vao-dang-ky-bybit

 

Bước 2: Chọn đăng ký bằng số điện thoại.
Chọn quốc gia Việt Nam với đầu +84. Điền số anh em hay sử dụng, lưu ý không điền số 0 ở trước. Nhập mật khẩu, lưu ý không đặt mật khẩu quá dễ đoán.
Chọn vào ô Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản Dịch vụ và chính sách bảo mật của Bybit. Sau đó nhấn Đăng ký

tao-tai-khoan-bybit-bang-so-dien-thoai

Bước 3: Ở mục mã xác minh. Nếu chờ không thấy mã gửi về sau 1 phút, anh em chọn gửi lại mã xác minh. Lúc này hệ thống sẽ gọi điện đến đọc mã xác minh cho anh em.

nhap-ma-xac-nhan-tu-bybit-ve-sms

Sau khi nhập mã, nhấn Hoàn tất đăng ký. Lúc này anh em đã có tài khoản trên Bybit.

Đăng ký tài khoản Bybit bằng email

Bước 1: Đăng ký bằng email bước 1 tương tự như đăng ký bằng số điện thoại. Truy cập vào đường link www.bybit.com/register để đăng ký tài khoản. Chọn đăng ký tài khoản bằng email.

Bước 2:  Nhập địa chỉ email và mật khẩu. Chọn vào ô Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản Dịch vụ và chính sách bảo mật của Bybit. Sau đó nhấn Đăng ký

dang-ky-tai-khoan-bybit-bang-email

Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ gửi mã xác thực về email mà anh em đăng ký. Mở email và lấy mã xác thực. Nhập vào ô như hình. Nhấn Hoàn tất đăng ký. 

nhap-ma-xac-nhan-email

Ok trên là mình đã hướng dẫn cách đăng ký tài khoản bằng email và số điện thoại. Sau khi đăng ký xong anh em sẽ thấy giao diện mở ra như hình.

giao-dien-sau-khi-dang-ky-xong-tai-khoan-san-bybit

Để thực hiện được các bước rút tiền và bảo vệ tài khoản, anh em cần thực hiện bật mã 2FA  và xác thực email hoặc số điện thoại.

Xác thực tài khoản Bybit

Bên sàn Kybit mình chưa thấy yêu cầu xác nhận danh tính như các sàn giao dịch thông thường như Bingbon, Remitano khác. Tuy nhiên mình nghĩ tương lai họ sẽ nâng cấp thêm tính năng này.

Ở sàn Bybit anh em chỉ cần xác thực email, số điện thoại và bảo mật Google. Việc xác thực qua email và số điện thoại không quá khó nên mình sẽ không hướng dẫn ở đây. Mình sẽ hướng dẫn cái khó nhất là xác thực Google bật 2FA.

Xác thực Google 

Để xác thực Google (lấy mã 2FA) anh em cần cài đặt phần mềm trên điện thoại để xác thực. Hiện có 2 phần mềm có thể lấy mã 2FA là Google Authenticator và Twilio Authy 2 Factor Authentication dùng kích hoạt.

lay-ma-bao-mat-2fa

Bước 1: Anh em vào cửa hàng CH Play hoặc cửa hàng iTunes Store, anh em gõ tên 1 trong 2 phần mềm trên và cài đặt vào điện thoại.

Mình có một bài viết chi tiết hướng dẫn sử dụng phần mềm này. Anh em có thể tham khảo bài viết: Google Authenticator – Hướng dẫn cài đặt và lấy mã 2FA trên điện thoại di động

Bước 2: Click vào biểu tượng tài khoản của anh em ở góc màn hình trái. Chọn Tài khoản và bảo mật. 

tai-khoan-bao-mat-tren-bybit

Bước 3: Di chuyển xuống bên dưới. Ở mục xác thực Google chọn Cài đặt
+ Ở đây, nếu lúc đầu anh em đăng ký tài khoản bằng số điện thoại thì hệ thống gửi mã xác minh qua số điện thoại của anh em. Nếu Email thì gửi về địa chỉ email của anh em. Nhập mã xác thực và nhấn Xác nhận.

xac-thuc-google-authentic-tren-bybit

Hệ thống sẽ gửi mã xác thực về số điện thoại/email mà anh em dùng đăng ký tài khoản lúc ban đầu.

 

nhap-ma-xac-thuc-lay-google-authenticator

Lúc này màn hình hiển thị mã QR code để anh em quét mã và một dãy mã. Lưu dãy mã này lại để sau này anh em lỡ quên mất khẩu có thể lấy lại được tài khoản.  Không chia sẻ mã xác thực cho người khác nhé.

lay-ma-2fa-san-bybit
Bước 4: Mở ứng dụng Google Authenticator anh em đã cài ở bước 1. Chọn quét mã QR. Quét mã QRcode hiển thị ở màn hình.

Dãy số hiện ra là mã 2FA trên điện thoại của anh em, điền dãy số hiện ra vào mục mã 2FA

nhap-ma-2fa

Nhập nhanh vì mã 2FA trên phần mềm Google Authenticator chỉ có hiệu lực 30s, sau 30s mã sẽ thay đổi.

Hướng dẫn nạp tiền trên Bybit

Sàn Bybit hiện hỗ trợ giao dịch 5 coin chính:  BTC, ETH, EOS, XRP và USDT. Ở bài này mình sẽ hướng dẫn anh em nạp/rút tiền bằng USDT và Bitcoin, 2 đồng thông dụng nhất hiện nay.

Nạp bằng USDT vào sàn Bybit

Bước 1: Vào mục tài khoản ở góc trái màn hình. số hoặc email đăng nhập của anh em. Chọn Tài sản của tôi. Tại đây anh em sẽ thấy các đồng coin sàn đang hỗ trợ.

truy-cap-vao-tai-san-cua-toi-bybit
Bước 2: Ở mục USDT. Chọn mục Nạp tiền

nap-usdt-vao-san-bybit

Lúc này màn hình sẽ hiển thị như hình bên dưới. Đây là địa chỉ nạp tiền của anh em trên Bybit. Chọn loại ví ERC20.

nap-usdt-tu-vi-vao-san
Bước 3: Copy địa chỉ ví USDT của anh em trên sàn Bybit để chuyển coin vào. (Ví dụ chuyển từ ví VNDC sang).  Kiểm tra lại lần nữa bằng cách kiểm tra 4 ký tự đầu và cuối của địa chỉ ví.

 • Nhập số lượng coin USDT anh em muốn chuyển vào Bybit. Chờ một thời gian hệ thống sẽ chuyển vào cho anh em.

Nạp Bitcoin vào Bybit

Bước 1: Nạp Bitcoin thực hiện tương tự với USDT. Tại mục BTC chọn mục Nạp tiền

nap-bitcoin-vao-tai-khoan-bybit

Bước 2: Màn hình hiển thị địa chỉ ví Bitcoin trên Bybit của anh em.

nap-bitcoin-vao-tai-khoan-bitcoin-tren-bybit

Bước 3: Copy địa chỉ ví USDT của anh em trên sàn Bybit để chuyển coin vào. (Ví dụ chuyển từ ví VNDC sang).  Kiểm tra lại lần nữa bằng cách kiểm tra 4 ký tự đầu và cuối của địa chỉ ví.

 • Nhập số lượng coin anh em muốn chuyển vào Bybit. Chờ một thời gian hệ thống sẽ chuyển vào cho anh em.

Bảng phí giao dịch trên Bybit

Khi rút BTC từ sàn giao dịch Bybit, anh em sẽ phải trả 0,0005 BTC. Mức này thấp hơn 40% so với phí rút BTC trung bình toàn cầu (0,0008 BTC). Do đó đây cũng là một khoản phí rút rất cạnh tranh.

Đối với mỗi lệnh thực hiện, có một khoản phí giao dịch phát sinh. Phí sẽ tính cả ở lệnh mở và khi bạn đóng lệnh.

 • Một khoản phí giao dịch được khấu trừ từ số dư tài khoản, nó không ảnh hưởng đến ký quỹ ban đầu của lệnh.
 • Các nhà tạo lập thị trường cung cấp thanh khoản và tăng độ sâu thị trường của sổ lệnh sẽ nhận được khoản hoàn tiền (phí giao dịch âm) từ Bybit.
 • Những người tìm kiếm thị trường tìm kiếm thanh khoản và thanh khoản khỏi sổ ngay lập tức sẽ bị tính phí giao dịch (phí giao dịch dương).

Bảng phí với các cặp (BTC, ETH, EOS, XRP) /USD

Cặp coin Đòn bẩy cao nhất Tỷ lệ hoàn trả Tỷ lệ phí
BTC / USD 100x -0,025% 0,075%
ETH / USD 50x -0,025% 0,075%
XRP / USD 50x -0,025% 0,075%
EOS / USD 50x -0,025% 0,075%

lich-su-giao-dich

Trong tab Lịch sử giao dịch , tỷ lệ phí dương cho biết Phí của Người mua phải chịu trong khi tỷ lệ phí âm cho biết Khoản hoàn trả của Người tạo phát sinh.

– Công thức cho Hợp đồng nghịch đảo: Phí giao dịch = Giá trị đặt hàng x Tỷ lệ phí giao dịch Giá trị đặt hàng = Số lượng / Giá thực hiện

 • Nhà giao dịch A mua hợp đồng 10.000 BTCUSD bằng lệnh Thị trường.
 • Nhà giao dịch B bán hợp đồng 10.000 BTCUSD bằng lệnh Giới hạn.
  Giả sử rằng giá thực hiện là 8.000 USD
  Phí Taker cho Nhà giao dịch A = 10.000 / 8.000 x 0,075% = 0.0009375 BTC
  Giảm giá cho Nhà giao dịch B = 10.000 / 8.000 x -0.025% = -0.0003125 BTC
  Do đó, khi thực hiện, Nhà giao dịch A sẽ thanh toán 0,0009375 BTC Phí của Taker và Nhà giao dịch B sẽ nhận được 0,0003125 BTC của Khoản bồi hoàn của Maker.

Các câu hỏi thường gặp về sàn Bybit

Sàn Bybit có lừa đảo không?

Hiện tại mình chưa thấy sàn này có dấu hiệu lừa đảo, do sàn đang ngày càng hoàn thiện và triển khai nhiều chương trình để thu hút người chơi tham gia.

Bybit có rủi ro không?

Câu trả lời là CÓ. Bất kỳ sàn giao dịch nào đều cũng có rủi ro. Đặc biệt với sàn trade margin giồng Bybit, rủi ro cao cho người chơi.  Chính vì vậy, anh em không nên đặt hết tiền vào một sàn duy nhất

Tổng kết

Sàn Bybit là một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử đã ra mắt vào cuối năm 2018, đây là sàn được đánh giá tạo dựng được tính thanh khoản lớn. Tuy còn nhiều hạn chế nhưng sàn cũng đưa ra nhiều chương trình hấp dẫn người chơi.

Nếu anh em muốn tư vấn về các vấn đề về sàn Bybit hoặc về các sàn giao dịch khác có thể liên hệ mình qua email giaiphapmmo@gmail.com hoặc điền thông tin ở ô bên dưới. Mình sẽ giải đáp các thắc mắc của anh em nếu có thể.

  *** Đăng ký tư vấn ***

  BÀI VIẾT XEM NHIỀU

  BÀI VIẾT PHỔ BIẾN