Menu Close

Sàn CoinEx là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản, nạp rút tiền từ A tới Z 2022

san-coinex-la-gi

Là một sàn giao dịch tiền điện tử với phí giao dịch thấp, giao dịch với nhiều loại tiền điện tử mới đầy tiềm năng. Sàn CoinEx trở thành sàn giao dịch được nhiều trader có kinh nghiệm ưa thích giao dịch. Nếu anh em đã tham gia thị trường tiền điện tử một thời gian có thể tham khảo tham gia sàn CoinEx này.

Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ các đánh già về sàn CoinEx cũng như hướng dẫn cách đăng ký tài khoản, nạp tiền và giao dịch cơ bản trên sàn.

Sàn CoinEx là gì? Các thông tin cơ bản về sàn CoinEx

Là một sàn giao dịch không còn mới được thành lập 2017, là nơi cho các trader có kinh nghiệm giao dịch và gia tăng tài sản.

Sàn CoinEx là gì?

Sàn CoinEx là sàn giao dịch tiền điện tử hiện đang đứng thứ 71 trong bảng xếp hạng sàn giao dịch tiền điện tử. Được thành lập vào tháng 12 năm 2017, đến nay sàn được hơn 3 triệu người dùng tại hơn 200 quốc gia hỗ trợ 16 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt. Sàn giao dịch CoinEx được sáng lập bởi Haipo Yang, được đăng ký tại Hồng Kông.

CoinEx thiết lập được đánh giá cao nhờ thiết lập hệ sinh thái hoài chỉnh phát triển. Hệ sinh thái với 3 chuỗi công khai: Chuỗi DEX, chuỗi thông minh và chuỗi riêng tư. Các sản phẩm dịch vụ của sàn bao gồm Hợp đồng tương lai, ký quỹ, giao dịch ngay và các chức năng khác.

Token của CoinEx

Token của CoinEx có mã viết tắt là CET, được phát hành vào tháng 1 năm 2018, tại thời điểm bài viết có vốn hóa thị trường gần 45 triệu đô la.

CET được sử dụng với mục đích giảm phí giao dịch và sử dụng mua các dịch vụ trên CoinEx, thanh toán phí giao dịch, tham gia đặt cược trên chuỗi CoinEx.

Về phí giao dịch và phí rút/nạp tại CoinEx

Về phí giao dịch tại CoinEx có tỷ lệ tính phí theo cấp độ Vip và cấp độ Market Making. Cấp độ phụ thuộc vào việc nắm giữ CET dựa trên khối lượng giao dịch trong 30 ngày. Anh em có thể tham khảo phí giao dịch tại đây

Giống như nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, phí nạp coin trên CoinEx là miễn phí. Phí rút coin sẽ tùy thuộc vào từng coin. Anh em có thể tham khảo phí rút tại đây

Về hạn mức nạp/rút tiền thì sau khi xác minh danh tính KYC xong, mỗi ngày người dùng có thể rút tối đa 1,000,000 $.

Đánh giá sàn CoinEx

Ưu điểm

 • Giao diện dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ trong đó có Việt Nam
 • Dễ dàng đăng ký tài khoản, đơn giản
 • Sàn giao dịch phù hợp cho các nhà đầu tư đã có kinh nghiệm giao dịch
 • Giao dịch nhiều cặp tiền trong đó có nhiều cặp coin nhiều tiềm năng gia tăng trong tương lai
 • Phí giao dịch thấp với 0,2%, cạnh tranh với các sàn giao dịch khác
 • Không yêu cầu bắt buộc KYC nhưng mình khuyến khích nên KYC để bảo vệ tài sản của anh em

Nhược điểm

 • Không thân thiện với người mới bắt đầu
 • Việc KYC mất khá nhiều thời gian 1-3 ngày mới xác nhận xong

Hướng dẫn đăng ký tài khoản, xác minh danh tính tại sàn CoinEx

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản và xác minh danh tính cũng như kích hoạt xác nhận 2 lớp 2FA

Đăng ký tài khoản

Để đăng ký tài khoản, anh em truy cập link đăng ký CoinEx để tiến hành đăng ký tài khoản. Màn hình đăng ký tài khoản hiển thị như dưới

dang-ky-tai-khoan-coinex

Nhập các thông tin gồm: địa chỉ email, mật khẩu và nhấn chọn “Tôi đã đọc và đồng ý thỏa thuận người dùng của Coinex”. Sau đó nhấn Đăng ký.

CoinEx sẽ gửi email có mã xác minh tài khoản về địa chỉ email đăng ký . Anh em nhập mã xác nhận vào ô Mã xác minh email.

nhap-ma-xac-thuc-email

Và nhấn Xác nhận. Lúc này anh em đăng ký tài khoản CoinEx thành công.

Xác minh danh tính  (KYC)

Tại sàn CoinEx anh em có thể không xác minh danh tính tài khoản , tuy nhiên theo mình nên xác minh để lỡ có rủi ro hack tài khoản có thể nhờ hỗ trợ từ sàn. Ngoài ra KYC giúp tăng giới hạn số lượng tiền giao dịch trong ngày.

Trước khi xác minh danh tính KYC trên CoinEx, anh em cần liên kết tài khoản với số điện thoại.

Vào mục Tài khoản>> Cài đặt tài khoản. Tại mục cài đặt bảo mật chọn Liên kết Số điện thoại.

 • Xác minh Email bằng cách nhập mã xác nhận được gửi về địa chỉ email.  Sau đó nhập số điện thoại bằng cách chọn Quốc gia và mã xác minh qua SMS được gửi về.
  lien-ket-so-dien-thoai-de-xac-minh

Sau khi liên kết tài khoản với số điện thoại, lúc này tại mục xác thực KYC, chọn Chứng thực cá nhân

Cung cấp thông tin và hình ảnh cá nhân với 3 bước:

 •  Cung cấp thông tin cơ bản (Quốc tịch, hình giấy chứng, Họ, tên, Ngày tháng năm sinh)
 • Tải hình ảnh thông tin cá nhân (Mặt trước và mặt sau của giấy chứng thực)
 •  Nhận biết khuôn mặt qua camera

xac-minh-danh-tinh

xac-thuc-kyc

Thời gian xác thực mất 1-3 ngày, thông tin sẽ được gửi qua email nếu xác thực thành công.

chung-thuc-ca-nhan-1-3-nga

Kích hoạt bảo vệ 2 lớp 2FA

Vào mục Tài khoản>> Cài đặt tài khoản. Tại mục cài đặt bảo mật chọn ô Liên kết xác minh qua TOTP.

bat-2-fa

Lần lượt nhập mã xác minh với xác minh danh tính (SMS), xác minh email. Sau đó mở ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại. Quét mã để lấy dãy số gồm 6 chữ số xác minh có hiệu lực trong 30 giây. Sau 30 giây dãy số này sẽ bị thay đổi

Hướng dẫn nạp/rút tiền sàn CoinEx

Để nạp coin vào sàn CoinEx bạn có thể thực hiện theo 2 cách:

 • Nhận từ tài khoản ngoại sàn (địa chỉ ví sàn CoinEx hoặc sàn khác hoặc địa chỉ ví chứa coin)
 • Mua coin trên sàn CoinEx thông qua bên thứ 3 liên kết với sàn. Thường mình không thích mua bán coin này lắm vì phí của nó khá cao và việc chuyển tiền về tài khoản sẽ lâu hơn.

Nạp coin vào sàn CoinEx

Vào Tài Sản >> Nạp tiền >> Chọn Loại tiền tệ muốn nạp. Chọn loại mạng chuỗi tương ứng. Sau đó click vào ô “Tôi đã biết rõ những rủi ro nói trên”

nap-usdt

Lúc này hệ thống sẽ hiển thị địa chỉ ví của bạn. Sử dụng địa chỉ này để thực hiện chuyển coin từ ví sàn khác sang hoặc từ ví tiền điện tử.

Lưu ý: Kiểm tra kỹ token, mạng chuỗi tương ứng và địa chỉ ví kỹ trước khi chuyển tài sản, nếu không tiền gửi sẽ bị mất vĩnh viễn và KHÔNG được hoàn lại.

Rút coin trên sàn

Rút coin trên sàn CoinEx sẽ có 2 dạng: Rút coin từ CoinEx về ví sàn khác hoặc ví chứa coin và Rút coin từ CoinEx quy về VNĐ và về tài khoản ngân hàng.

 • Đối với rút coin từ CoinEx về ví tiền điện tử khác thì anh em vào mục Tài sản>> Rút tiền. Chọn loại tiền điện tử muốn rút và loại chuỗi. Sau đó dán địa chỉ ví Nhận và nhập số tiền muốn rút.
  rut-usdt
  Mức phí sẽ được hiển thị rõ ràng. Thông thường mình chọn mạng chuỗi TRC20 vì phí giao dịch ở đây rẻ hơn và chỉ mất khoảng 5 phút là giao dịch hoàn thành.
 • Rút coin từ CoinEx về số tài khoản ngân hàng: Bạn có thể vào phần Bán Coin và bán cho bên thứ 3 của CoinEx. Tuy nhiên phí bán coin khá là cao.
  ban-usdt-cho-ben-thu-3Thường mình sẽ thực hiện rút coin về ví các sàn có giao dịch P2P để chuyển qua USDT và bán USDT quy về VNĐ.

Lời kết

Trên là các thông tin và hướng dẫn của mình về sàn CoinEx. Hi vọng bài viết giúp ích cho bạn thêm kiến thức của một sàn giao dịch mới.

Xem thêm các bài viết của mình về các sàn giao dịch tiền điện tử:

 • Sàn giao dịch Binance
 • Hướng dẫn mua bán trên sàn Binance
 • Sàn Remitano
 • Dự án kiếm tiền Online thụ động 1,1$ mỗi ngày từ 5BillionSales

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN