Menu Close

Sàn Mexc là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản và giao dịch trên sàn Mexc từ A tới Z

san-giao-dich-mexc

Sàn MEXC (tên gọi cũ là MXC) sàn giao dịch tiền điện tử đứng thứ 16 trong bảng xếp hạng các sàn giao dịch tiền điện tử (cập nhật tháng 1/2022). Ra mắt vào tháng 4 năm 2018, đăng ký trụ sở tại Seychelles với đội ngũ công nghệ hàng đầu về Blockchain. Là một sàn giao dịch tiền điện tử với nhiều chương trình Airpod cho cộng đồng trader, hỗ trợ với nhiều loại tiền fiat như USD, GBP, EUR, AUD và VND.
Để đi sâu hiểu hơn về sàn MEXC cũng như cách đăng ký tài khoản, các sản phẩm trên MEXC cùng tìm hiểu bài viết dưới đây

nen-tang-giao-dich-mexc     thong-tin-chuyen-khoan-mua-usdt

Sàn MEXC là gì?

MEXC Global được thành lập tháng 4/2018 tại Singapore với tên gọi ban đầu MXC được sáng lập bởi các chuyên gia về blockchain tại Nhật Bản và Châu Âu. Hiện trên sàn hỗ trợ giao dịch hơn 850 loại token với các cặp USDT, BTC, ETH, DOGE, USDC, TRX.

Theo công bố từ MEXC Global, sàn giao dịch có hơn 6 triệu người dùng hoạt động từ hơn 200 quốc gia toàn thế giới với khối lượng giao dịch hơn 900 triệu USD mỗi ngày.

Đánh giá sàn giao dịch MEXC Global

Ưu điểm

  • Hỗ trợ nhiều tính năng giao dịch tương tự sàn Binance
  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt, có ứng dụng trên điện thoại cho iOS và Android. 
  • Nhiều chương trình Airdrop (tặng thưởng) dành cho các thành viên nhân dịp đặc biệt, đua top thứ hạng
  • Giới hạn rút tiền lên tới 10 BTC cho tài khoản chưa xác minh danh tính, sau xác minh lên tới 40 BTC.
  • Có group cộng đồng dành cho người Việt giao lưu, nhận hỗ trợ từ đội ngũ hỗ trợ của sàn
  • Phí giao dịch tại sàn MEXC khoảng 0,2% khá cạnh tranh với các sàn giao dịch tiền điện tử khác. Chi tiết các loại phí bạn có thể xem tại đây.

Nhược điểm

  • MEXC hiện hỗ trợ nhiều tính năng giao dịch tương tự sàn Binance nhưng giao diện phức tạp hơn
  • Hệ thống còn có nhiều lỗi khi giao dịch trong nạp và rút tiền
  • Đầu năm 2022, MEXC vướng vào nghi vấn thao túng, bán tháo token ELMON khiến đồng này sụt giảm giá mạnh sau khi thông báo hủy niêm yết đồng tiền số này trên sàn. Ảnh hưởng tới các trader nắm giữ đồng token này.

Token MEXC Global (MX)

Đồng MX là tiền kỹ thuật số phát triển của MEXC dựa trên chuỗi khối Ethereum. Đứng thứ hạng 299 theo Coinmarketcap, với vốn hóa hơn 170 triệu đô la. 

Hướng dẫn đăng ký và xác minh danh tính, bật bảo mật tại sàn MEXC

Đăng ký tài khoản

Truy cập link đăng ký để tiến hành đăng ký tài khoản tại sàn MEXC. Link này đã mặc định chuyển ngôn ngữ sang Tiếng Việt giúp bạn dễ dàng đăng ký tài khoản hơn. 

dang-ky-tai-khoan-mexc

Điền thông tin đăng ký tài khoản. Sau đó hệ thống sẽ gửi mã xác minh về email/sđt của bạn. Nhập mã xác minh và nhấn Đăng ký. Hệ thống thông báo đăng ký tài khoản thành công sau đó tiến hành đăng nhập vào tài khoản.  

 

 

Xác minh danh tính

Bạn có thể thực hiện xác minh tài khoản hoặc không, do giao dịch tại sàn MEXC cho phép người dùng rút 10 BTC/ngày. Tuy nhiên để giao dịch trở nên dễ dàng cũng như nhận hỗ trợ từ đội ngũ hỗ trợ MEXC cần thực hiện xác minh danh tính. Hiện nay các sàn giao dịch tiền điện tử khác đều khuyến khích xác minh danh tính.
Để xác minh danh tính KYC vào Trung tâm cá nhân ở phần tài khoản, Chọn xác minh cá nhân —> Xác minh KYC chính và điền thông tin cá nhân cơ bản để có thể rút 40 BTC/ngày.

xac-minh-kyc

Nhập thông tin và tải ảnh mặt trước CMND/Bằng lái xe/Hộ chiếu lên. Sau đó chọn Gửi Xét Duyệt. Chọn tôi đã đọc và đồng ý với nội dung trên.

dien-thong-tin-hinh-anh-ca-nhan-xac-minh-kyc

Thời gian xác minh tài khoản tại sàn MEXC mất khoảng 24h, nếu thông tin bạn cung cấp rõ ràng thời gian xác minh chỉ mất trong khoảng vài tiếng.

Bật bảo mật tài khoản

Để bảo vệ tài khoản tránh bị hack cần bật tính năng bảo mật thông qua xác minh trên số điện thoại (nếu đăng ký qua email) và Google Authenticator (GA)
cai-bao-mat-tai-khoan
Ngoài bật bảo mật thông qua số điện thoại và GA ra thì sàn MEXC còn có cài đặt mã chống lừa đảo gồm 6 ký tự để hạn chế tin nhắn giả mạo.

Hướng dẫn Nạp và rút USDT vào từ ví sàn MEXC

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn nạp/rút USDT từ ngoài vào tài khoản sàn MEXC và ngược lại. 

Nạp USDT

Để nạp USDT vào sàn MEXC có hai cách: Nạp USDT từ ví ngoài vào ví USDT trên MEXC hoặc mua USDT từ thị trường P2P.

Gửi USDT từ tài khoản ví ngoài vào ví USDT trên MEXC

Bạn có thể nạp USDT từ sàn khác sang ví sàn MEXC, ví dụ như sàn Binance, Gate.io. Quan trọng bạn cần gửi đúng địa chỉ ví USDT và mạng token tương ứng.

Để lấy địa chỉ ví USDT trên sàn MEXC, truy cập vào phần Tài Sản –> Tổng quan Ví. Tại mục USDT chọn Nạp. Chọn mạng nạp token và chọn Nhấp để tạo địa chỉ.

nap-usdt-vao-tai-khoan-mexc

Hệ thống hiển thị địa chỉ ví USDT theo mạng token, bạn chỉ việc gửi từ ví chứa coin và chọn mạng token tương ứng sang địa chỉ mới lấy.

Mua USDT từ thị trường P2P bằng VNĐ
Truy cập vào mục Mua Crypto, chọn tài khoản bạn muốn giao dịch hoặc nhập số lượng VNĐ bạn muốn trả để mua USDT nhanh chóng.

mua-usdt

Thêm phương thức thanh toán trên sàn MEXC với tài khoản mới, nên nhập tài khoản ngân hàng chính chủ để đảm bảo việc giao dịch thuận lợi nếu xảy ra sự cố bạn có thể dễ dàng liên hệ với bên đội ngũ hỗ trợ.
them-tai-khoan-ngan-hang-vao-tk-mexc
Chọn tài khoản giao dịch và số lượng USDT muốn mua và thực hiện đặt lệnh. Chuyển khoản tới tài khoản người nhận mà hệ thống hiển thị. Một điều cần lưu ý sau khi chuyển khoản nếu trong thời gian chờ đợi bên bán chưa gửi USDT về ví của bạn, không nên hủy lệnh giao dịch. 

mua-usdt-tu-p2p

Rút USDT từ MEXC về tài khoản ngân hàng

Để rút USDT từ sàn MEXC về tài khoản ngân hàng thực hiện thông qua giao dịch P2P ở lệnh BÁN. Nhập số lượng USDT bạn muốn bán hoặc chọn người mua và thực hiện lệnh bán USDT cho họ.ban-usdt-ve-tai-khoan-ngan-hang

Lời kết

Trên là những thông tin về sàn MEXC, hi vọng bài viết giúp bạn có cái nhìn khách quan về sàn giao dịch này cũng như cách đăng ký tài khoản mới trên MEXC. 

Tìm hiểu thêm các bài viết về sàn giao dịch tiền điện tử khác tại GiaiphapMMO.com

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN