Menu Close

Thêm một quốc gia công nhận tiền điện tử :Tổng thống Ukraina ký dự luật hợp pháp hóa tiền điện tử

ukraina-luat-tai-san-ao

Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskyy ký dự luật về “tài sản ảo” nhằm hợp pháp hóa tiền điện tử tại Ukraina vào ngày 16/3 vừa qua.

Dự luật được ký trong bối cảnh các hoạt động quyên góp tiền kỹ thuật số trên thế giới đang được gửi tới Ukraina nhằm hỗ trợ trong cuộc chiến chống Nga. Hiện thông tin trên trang web quyên góp Aid for Ukraine số tiền quyên góp được hơn 55 triệu USD. Số tiền này được sử dụng hỗ trợ quốc phòng và nỗ lực nhân đạo.

tong-thong-ukraina-du-luat-tien-dien-tu

Luật quản lý tiền điện tử được Tổng thống Ukraine Zelenskyy phê duyệt

Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskyy đã ký dự luật thiết lập các quy tắc cho giao dịch tiền điện tử.

Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraina đã đăng thông báo trên twitter vào ngày 16/3 về việc hợp pháp hóa tiền điện tử. Các ngân hang sẽ mở tài khoản cho các công ty liền điện tử, các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài và Ukraina sẽ được hoạt động hợp pháp.

Trước đó dự luật này đã được thông qua vào tháng 9/2021, tuy nhiên sau đó các đề xuất thay đổi từ tổng thống Ukraina.  Sau chỉnh sửa, Quốc hội Ukraina đã thông qua luật vào giữa tháng 2/2022 và chờ tổng thống ký duyệt. Nhưng chiến tranh xảy ra nên việc ký dự luật chậm so với dự kiện.

Luật “Về tài sản ảo” của Ukraine sẽ có hiệu lực sau khi các đại biểu Ukraine cập nhật Bộ luật thuế của đất nước. Những thay đổi này là cần thiết để điều chỉnh việc đánh thuế thu nhập và lợi nhuận liên quan đến tiền điện tử.

Theo tin tức trên Bitcoin.com

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN