Menu Close

Thị trường tiền điện tử sau thông báo từ FED

thi-truong-tien-ky-thua-so-sau-thong-bao-fed

 

Ngày 16/3, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) và Chủ tịch Fed Jerome Powell đã tổ chức một cuộc họp báo liên quan đến nền kinh tế Mỹ, kế hoạch của ngân hàng trung ương để giải quyết lạm phát và cuộc chiến Nga-Ukraine đang diễn ra. Powell thông báo rằng FOMC đã quyết định tăng lãi suất ngân hàng chuẩn lên một phần tư điểm phần trăm.chu-tich-fed

Cục dự trữ liên bang FED tăng lãi suất ngân 

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) đã quyết định nâng lãi suất cho vay lên phạm vi 0,25% -0,5% từ mức gần bằng không hiện tại. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2018, ngân hàng trung ương tăng lãi suất chuẩn.

Việc tăng lãi suất, được FOMC phê duyệt diễn ra sau khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng lên mức cao nhất trong 4 thập kỷ là 7,9% vào tháng 2.  Nhiều nhà kinh tế dự đoán lạm phát vẫn chưa đạt đỉnh.

“Lạm phát vẫn ở mức cao, phản ánh sự mất cân bằng cung và cầu liên quan đến đại dịch, giá năng lượng cao hơn và áp lực giá rộng hơn,” thông báo tăng lãi suất của FOMC giải thích.

Với mức tăng này đã được dự báo trước nên thị trường tiền kỹ thuật số, đặc biệt là giá Bitcoin (BTC) không bị phản ứng tiêu cực.

thi-truong-tien-ky-thua-so-sau-thong-bao-fed

Cụ thể giá Bitcoin ngày 17/3 tăng 5% so với ngày 16/3 với mức giá từ 39k lên 41k, các đồng alcoin cũng có xu hướng tăng theo xu hướng thị trường.

Theo news.bitcoin

 

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN