Menu Close

Huobi Global – Hướng dẫn đăng ký sàn giao dịch Huobi từ A tới Z

san-huobi-global

Huobi cái tên không xa lại với nhiều trader Việt Nam trong nhiều năm qua. Là một sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Trung Quốc với 70.000 người dùng trên 130 quốc gia. Trước những động thái kìm kẹp của Trung Quốc về tiền điện tử, sàn giao dịch Huobi đang dần đi ra thị trường toàn cầu với nhiều thách thức.

Được đánh giá là sàn giao dịch dễ thao tác thân thiện với người Việt, phí giao dịch rẻ cùng  tính bảo mật cao. Đặc biệt sàn chưa  từng bị  tấn công khi so sánh với các sàn giao dịch lớn trên thế giới.

Vậy đăng ký tài khoản trên sàn Huobi như thế nào? Xác minh tài khoản, cách nạp tiền vào ví sàn ra sao? Tất cả sẽ có ở bài viết dưới đây.

Giới thiệu Sàn giao dịch Huobi

Sàn Huobi hay còn gọi là Huobi Global ra đời vào năm 2013 được sáng lập bởi nhà Leon Li tại Trung Quốc. Huobi có nhiều văn phòng đặt tại Singapore, Hàn Quốc, Mỹ và nhiều nước khác. Huobi giao dịch 348 đồng coin với các cặp  USDT, BTC, HUSD, HT. Cho đến hiện tại sàn Huobi khá an toàn so với nhiều sàn như sàn giao dịch Binance khi chưa dính bất kỳ cuộc tấn công nào.

Đồng mã hóa của sàn Huobi là Huobi Token (HT), trước những lệnh cấm từ Trung Quốc giá trị HT lao dốc từ 17,24 USD/HT (6/9) chỉ còn 7,4 USD/HT (15/10) tại thời điểm bài viết.

Lịch sử Huoibi

Năm 2013: Thành lập Huobi. Mua tên miền Huobi.com.  Nhận được các khoản đầu tư, khối lượng giao dịch vượt 30 tỷ nhân dân tệ, trở thành sàn giao dịch lớn tại thời điểm đó.

Năm 2014: Huobi huy động được gói đầu tư mạo hiểm trị giá 10 triệu đô từ Sequoia Capital. Mua lại nhà cung cấp ví Bitcoin Quick Wallet.

Năm 2016: tổng khối lượng giao dịch của Huobi đạt 1,7 nghìn tỷ nhân dân tệ, chiếm hơn 60% thị trường trao đổi bitcoin toàn cầu.

Năm 2017: Trung Quốc cấm tiền xu ban đầu ICO và giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước. Huobi điều chỉnh tổ chức và kinh doanh mở rộng toàn cầu.

Năm 2020: Huobi ra mắt Huobi Labuan để thực hiện trao đổi tiền điện tử ở Malaysia.

Tháng 9 năm 2021: Trung Quốc siết chặt cấm giao dịch tiền điện tử trong nước. Huobi ngừng phục vụ khách hàng tại Trung Quốc.

Đánh giá sàn Huobi

Ưu điểm

 • Là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 7 trên thế giới (Theo CoinmarketCap)
 • Sàn hỗ trợ giao dịch nhiều loại tiền điện tử và cặp tiền giao dịch.
 • Sử dụng tiền tệ mua trực tiếp crypto trên sàn được
 • Giao diện dễ sử dụng, hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt
 • Phí giao dịch cạnh tranh 0.2%, khá ổn so với mặt bằng chung.
 • Giao dịch OTC cho các tổ chức
 • Huobi có nhiều biện pháp bảo mật đảm bảo môi trường giao dịch an toàn, tin cậy
 • Huobi chưa bị tấn công như một số sàn giao dịch lớn khác.
 • Sàn chưa bị các sự cố hay bị tấn công như một số sàn giao dịch lớn.

Nhược điểm

Để giao dich trên sàn với những tài khoản mới phải xác minh nhiều lần, tạo cảm giác khó chịu tuy biết rằng điều đó giúp bảo vệ tài khoản tốt hơn.

Hướng dẫn đăng ký và xác minh tài khoản trên Huobi

Đăng ký tài khoản

Hiện sàn Huobi đang có chương trình tham gia nhận 170$ với tài khoản đăng ký mới. Để nhận được 170$ người đăng ký tham gia các nhiệm vụ do sàn Huobi đưa ra ví dụ xác nhận danh tính, giao dịch với số tiền yêu cầu trên sàn. Số tiền 170$ này trong tài khoản sẽ được sử dụng trừ phí khi giao dịch trên sàn.

chuong-trinh-nhan-170$

Để đăng ký tài khoản sàn Huobi thực hiện trên máy tính và điện thoại tương tự nhau. Tuy nhiên khi thực hiện xác minh tài khoản trên Huobi yêu cầu máy tính cần có webcam, nếu không có anh emt thực hiện trên điện thoại.

Đăng ký tài khoản Huobi trên máy tính 

Bước 1: Truy cập đường link đăng ký tại sàn Huobi tại ĐÂY để tiến hành đăng ký tài khoản trên Huobi. Anh em có thể đăng ký thông qua địa chỉ gmail hoặc số điện thoại. Điền thông tin vào biểu mẫu và nhấn SIGN UP

dang-ky-tai-khoan-san-huobi

Bước 2: Hệ thống sẽ gửi mã xác minh về điện thoại hoặc email anh em đã đăng ký,nhập mã xác minh tài khoản.

xac-nhan-tai-khoan-dang-ky

Hoàn tất đăng ký.  Lúc này màn hình thông báo đăng ký thành công và bạn muốn làm nhiệm vụ để nhận 170$ hoặc tham gia giao dịch trên sàn.

dang-ky-tai-khoan-thanh-cong

Đăng ký tài khoản Huobi trên điện thoại

Bước 1: Truy cập đường link đăng ký tại sàn Huobi tại ĐÂY để tiến hành đăng ký tài khoản trên Huobi. Chọn quốc gia Vietnam rồi nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại vào. Nhấn Next.

Bước 2: Nhập mật khẩu (Password) và nhấn Send. Lúc này hệ thống sẽ gửi mã xâc minh về địa chỉ email hoặc SĐT. Nhập mã xác minh vào.

Chọn ô I have read and agreed Terms of Use. Nhấn Complete. Vậy là tài khoản đã đăng ký thành công.

Hệ thống sẽ gửi bạn đường dẫn tải ứng dụng Huobi trên điện thoại. Bấm mục Cài đặt để sử dụng app trên điện thoại.

dang-ky-tai-khoan-san-huobi-bang-dien-thoai

 Xác minh danh tính (KYC)

Bên sàn Huobi không bắt buộc phải xác minh danh tính mới được giao dịch. Tuy nhiên để bảo vệ tài khoản tránh bị mất hoặc có vấn đề gì có thể liên hệ bên đội ngũ tư vấn giải quyết nhanh chóng.
Hạn mức giao dịch khi xác minh và không xác minh danh tính:
Không xác minh danh tính Hoàn tất xác minh danh tính  Xác minh danh tính nâng cao
Giao dịch mua bán tại sàn Hạn mức rút:  0.06 BTC/24h Hạn mức rút token: 100 BTC/24h  Hạn mức rút token: 100 BTC/24h
Giao dịch P2P Khối lượng giao dịch riêng lẻ dưới 3,527,272 VND Khối lượng giao dịch riêng lẻ dưới 7,054,544 VND hoặcTổng khối lượng giao dịch ít hơn 35,272,721 VND  Không giới hạn
Phái sinh Không khả dụng Không giới hạn mức tối đa nếu kích hoạt tất cả các tài khoản phái sinh Không giới hạn mức tối đa nếu kích hoạt tất cả các tài khoản phái sinh
Để xác minh danh tính trên sàn Huobi, anh em nên chuyển ngôn ngữ về tiếng Việt để dễ sử dụng. Đổi ngôn ngữ tiếng Việt bằng cách Click vào ô bên góc trái. Chọn tiếng Việt.
Cách thực hiện
Bước 1: Vào Mục ID (Có biểu tượng hình người) ở thanh menu. Chọn Xác minh danh tính –> Bắt đầu xác minh
xac-minh-danh-tinh
Anh em có thể xác minh thông qua CMND/CCCD hoặc bằng lái xe hoặc Hộ chiếu. Chọn loại giấy tờ anh em muốn và bắt đầu xác minh.
Bước 2: Xác minh danh tính cần cung cấp:
– Mặt trước/mặt sau CMND/CCCD/BLX/HC
– Ảnh chụp chính diện khuôn mặt
xac-minh-danh-tinh-qua-giay-to
Yêu cầu ảnh chụp trực tiếp chính vì vậy anh em nào máy tính có webcam thì thực hiện trên máy tính còn không xác minh trên điện thoại.
Nếu máy tính của anh em không có webcam thì lựa chọn gửi thông qua điện thoại bằng cách nhập email anh em dùng để đăng ký tài khoản. Lưu ý là không thoát trang xác minh danh tính trên máy tính.
Hình ảnh

Cài đặt bảo mật tài khoản

Cài đặt bảo mật tài khoản để bảo vệ tài khoản cũng như xác minh tránh trường hợp người khác xâm nhập vào tài khoản.

Vào mục Tài khoản và bảo mật, bổ sung thêm địa chỉ email, Google Authenticator

cai-dat-tinh-nang-bao-ve

Về phần cài mật mã giao dịch anh em nên lưu ý đặt mật khẩu không giống với mật khẩu đăng nhập tài khoản trên sàn. 

bat-tinh-nang-bao-mat-2fa

Ok khi đã set up đầy đủ, giờ anh em có thể tham gia mua bán giao dịch trên sàn Huobi. Để có thể giao dịch chúng ta cần nạp tiền vào tài khoản.

Hướng dẫn nạp USDT vào tài khoản Huobi Global

Để nạp tiền vào ví trên sàn Huobi Global anh em có thể thực hiện theo 3 cách:

 • Chuyển USDT từ địa chỉ ví tài khoản nội bộ trên sàn Huobi,
 • Chuyển từ ví Coin sang tài khoản sàn Huobi, sàn khác sang ví dụ từ ví VNDC sang Huobi,
 • Mua USDT từ giao dịch mua bán P2P (mua bán với người khác)

Ngoài ra anh em có thể mua USDT thông qua tiền VNĐ thông qua thẻ tín dụng hoặc VISA. Tuy nhiên cách này cần cung cấp nhiều thông tin cũng như qua nhiều bước.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn nạp USDT vào ví sàn Huobi thông qua nội sàn hoặc thông qua giao dịch P2P.

Nạp USDT từ nội sàn hoặc từ ví qua

Để nạp USDT từ tài khoản nội bộ của sàn Huobi hay chuyển từ ví điện tử qua. Trước tiên phải lấy địa chỉ đồng Coin trên ví sàn Huobi.

Vào mục Tài Sản -> Tài khoản giao dịch Nạp và rút tiền.

lay-dia-chi-vi-san-huobi

Chọn mục NẠP, lựa chọn đồng USDTChọn Send Deposit Address.

lay-dia-chi-usdt

lay-dia-chi-vi-usdt-san-huobi

Lúc này hệ thống hiển thị địa chỉ ví coin tại sàn Huobi của anh em, copy địa chỉ này gửi cho bên anh em muốn chuyển coin vào hoặc bên địa chỉ ví gửi coin sang.

lay-dia-chi-vi

Nạp USDT từ giao dịch P2P trên Huobi

Giao dịch P2P là thực hiện giao dịch giữa người mua và người bán thông qua sàn.Ưu điểm của giao dịch mua này là giao dịch nhanh, đơn giản. Tuy nhiên vẫn có rủi ro nếu người mua/người bán có ý định lừa đảo. Chính vì vậy để chỉ giao dịch mua bán USDT thông qua P2P và lựa chọn đối tượng có tỷ lệ thành công cao, nhiều giao dịch.

Vào mục Buy Crypto — Chọn P2P Market. Tại phần tùy chỉnh, anh em chọn VNĐ và nhập số tiền anh em muốn bỏ ra mua USDT. Lưu ý tối thiểu là 350k. Chọn hình thức thanh toán (Bankcard, MOMO, ZaloPay,…)

mua-usdt-thong-qua-giao-dich-p2p

Nhập số lượng USDT anh em muốn mua, rồi nhấn Xác nhận. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị  thông tin ngân hàng hoặc ví để anh em chuyển khoản vào.

Trên là minh đã hướng dẫn anh em cách đăng ký tài khoản tại sàn Huobi cũng như cách thức nạp USDT vào sàn. Anh em có thể dùng USDT mua bán giao dịch trên sàn

Lời kết

Sàn Huobi là sàn giao dịch lớn top đầu thế giới được nhiều trader Việt Nam trước đây giao dịch. Tuy nhiên gần đây trước những lệnh cấm tiền mã hóa từ Trung Quốc, sàn giao dịch này đang dần di chuyển từ Trung Quốc tập trung ra nước ngoài. Sau Trung Quốc, Đông Nam Á, châu Âu và khu vực Trung Đông là các thị trường tiếp theo của Huobi.

Ở bài sau mình sẽ hướng dẫn anh em cách giao dịch mua bán đơn giản trên sàn Huobi bằng USDT, cách rút tiền về ví hoặc thanh khoản về tài khoản ngân hàng. Nếu anh em có thắc mắc nào về sàn Huobi cũng như các sàn giao dịch khác như Binance, Remitano có thể hỏi mình thông qua email giaiphapmmo@gmail.com.

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN