Menu Close

Chính phủ Ukraine ra mắt trang website quyên góp tiền điện tử

web-quyen-gop-tien-ky-thuat-so

Mới đây, chính phủ Ukraina đã ra mắt trang website chính thức nhằm nhận quyên góp tiền điện tử để gây quỹ hỗ trợ các lựa lượng vũ trang và viện trợ nhân đạo trong cuộc chiến chống lại Nga. 

Trang website quyên góp là sự hợp tác giữa Bộ Chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraina, Everstake và sàn giao dịch tiền điện tử FTX

Trang web quyên góp tiền điện tử của chính phủ Ukraina hiện đang hoạt động

Trang website chính thức có tên là Aid For Ukraine với đường link https://donate.thedigital.gov.ua/ nhận quyên góp tiền điện tử trên toàn thế giới cho chính phủ Ukraina để gây quỹ hỗ trợ lựa lượng vũ trang và chương trình viện trợ nhân đạo trong cuộc chiến với Nga.

Phó thủ tướng Ukraina đã đăng twitter xác nhận vào hôm thứ hai về việc trang web đã đi vào hoạt động. Trang web Aid For Ukraine liệt kê các địa chỉ ví tiền điện tử cũng như thông tin tài khoản ngân hàng cho chính phủ Ukraina để quyên góp. Các nhà tài trợ có thể gửi một số loại tiền điện tử, bao gồm:

  • Bitcoin (BTC)
  • Ethereum (ETH)
  • Tether (USDT)
  • Polkadot (DOT)
  • Solana (SOL)
  • Dogecoin (DOGE)
  • Monero (XMR)

donate-crypto-to-ukraine

Ngoài ra chính phủ Ukraina cũng chấp nhận các khoản đóng góp bằng tiền Fiat như USD, EUR, GBP, AUD và CAD.

Tại thời điểm này 16/3, trang web đã quyên góp được hơn 50 triệu đô la.

quyen-gop-tien-ky-thuat-so-ukraina

Các khoản tiền này cũng sẽ được sử dụng trong “an ninh mạng và khôi phục cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, cung cấp sự bảo vệ bổ sung và di chuyển các sổ đăng ký, mua các thiết bị và phương tiện kỹ thuật đặc biệt,” Bộ chuyển đổi kỹ thuật số Ukraina cho biết.

Theo news.bitcoin

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN