Menu Close

Lạm phát tăng mạnh ở Mỹ trong tháng 3 lên 8,5% – Dự đoán xấu cho thị trường tiền số

lam-phat-tai-my

Với các nhà đầu tư vào thị trường tiền kỹ thuật số khá quan tâm đến các thông tin lạm phát tại Mỹ hoặc tăng lãi suất từ FED. Mới đây thông tin lạm phát từ Mỹ dấy lên sự lo lắng trong cộng đồng tiền số với dự đoán xấu về thị trường sắp tới.

Báo cáo mới cho thấy lạm phát tại Mỹ tiếp tục tăng cao khi giá tiêu dùng tăng mạnh 8,5% trong tháng 3 so với cùng tháng năm ngoái 2021. Lạm phát tăng vọt với tốc độ nhanh nhất trong 40 năm qua (kể từ tháng 12 năm 1981)

Lạm phát tiếp tục tác động đến nền kinh tế Mỹ – Nhà Trắng đổ lỗi cho Putin

Dữ liệu từ Cục thống kê Lao động Hoa Kỳ cho thấy lạm phát tiếp tục tăng qua các tháng. Công bố số liệu CPI mới nhất giá tiêu dùng tháng 3 tại Hoa Kỳ tăng lên 8,5%. Trong khi đó tháng 2 là 7,9%. Mức tăng hàng năm của tháng trước cao hơn 0,8% so với năm ngoái, trong khi tháng 3 tăng 1,2%.

Ngay trước khi dữ liệu CPI công bố, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki đổ lỗi lạm phát cho Putin và Nga khi bà nói: ” Chúng tôi cho rằng lạm phát CPI trong tháng 3 sẽ tăng bất thường do tăng giá của Putin”

Dự báo xấu về thị trường tiền kỹ thuật số sắp tới

Lạm phát tăng khiến dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào vàng – tài sản được coi là một công cụ phòng ngừa lạm phát gia tăng. Tuy nhiên lạm phát sẽ giáng đòn vào các danh mục đầu tư khác, đặc biệt các tài sản rủi ro như chứng khoán, tiền điện tử.

gia-bitcoin-giam

Dự đoán thị trường tiền điện tử sụt giảm mạnh trong thời gian tới sau những bước tăng trưởng chậm trong thời gian vừa qua.

Tin tức theo News.Bitcoin

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN